PHẦN II: CÁC THÀNH VIÊN MỚI GIA NHẬP CHTV

Đầu tháng 3/2017, ngay trước khi Thuận và Điển bị bắt, các thành viên này đã thống nhất về một hành động chung gồm hai điểm chính: Thứ nhất, kênh CHTV sẽ có nhiều “nhánh nhỏ”, mỗi nhánh sẽ hoạt động xoay quanh một lĩnh vực riêng. Thuận cũng đang định hướng đào tạo một vài thành viên nữ cốt cán để làm nòng cốt cho lĩnh vực phụ nữ sắp tới. Thứ hai, chương trình lên sóng sẽ được mọi người cùng bàn bạc, được phát sóng vào một khung giờ với lượng thời gian cố định, chủ đề sẽ là vấn đề thời sự nổi bật hoặc một nội dung “khai sáng” nào đó.

Ngày sau khi Thuận, Điển bị bắt thì ý tưởng trên tan rã, Lê Trọng Hùng đã tự quay clip và công bố di chúc của mình, khẳng định sẽ là người phát ngôn chính thức của CHTV.

Lê Trọng Hùng: Sinh năm 1979, từng là một giáo viên chuyên giảng dạy cho người khuyết tật ở Hà Nội. Sau đó, hắn ta xin nghỉ việc do bức xúc với hiệu trưởng không đáp ứng nhu cầu theo kiến nghị của hắn tại nhà trường: “nâng lương giáo viên”, “quan tâm dạy dỗ học sinh khiếm thính”, “sửa sang trường” và “cải tiến phương pháp dạy học”. Nhà trường cho rằng đây đều xuất phát từ mục đích và lợi ích cá nhân của hắn. Ngày sau đó, trong những clip mà hắn làm đều ngụy biện với lý do bỏ nghề là vì “chống tham nhũng”, mặc dù các giáo viên trong nhà trường không có dấu hiệu tham nhũng

Sau khi hành nghề tự do, hắn chuyển sang lái xe ôm, xay thuốc thuê. Hắn tự đặt tên chính trị cho mình là “trung dân việt thương” với tham vọng “kết nối triệu tâm hồn việt để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn”. Dưới thời của Thuận, clip của hắn thường có lời nói rất ngông cuồng, hống hách, ví dụ như: “Thưa đồng bào cả nước và đồng bào nước ngoài…”; còn dưới thời Dũng vova thì hắn “khiêm tốn” hơn: “Thưa quý vị khán giả kênh CHTV…”. Đây cũng là một tên chuyên kết nối với các đối tượng, thành viên khác để dụ dỗ nhân dân khiếu kiện tham gia chương trình livestream của hắn để lên tiếng “kêu oan” cho người dân.

Cùng thời điểm đó có thêm sự tham gia của Phan Vân Bách (nick facebook là “Phan Vân Bách”), một thành viên của Hội anh em dân chủ, hành nghề lái xe taxi.

Phan Vân Bách: Hiện đang sinh sống tại Hà Nội, từng làm taxi hãng xe Mai Linh, sau chuyển thành lái xe tự do. Trước khi tham gia CHTV, y là thành viên của Hội anh em dân chủ. Hắn từng tự ứng cử làm đại biểu Quốc hội, nhưng không thành. Trong video của hắn luôn tỏ ra là một đối tượng bất mãn với chính quyền nên thường “xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Sau sự việc này, Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đã tổ chức cho người đến nhà để “giáo dục”, “buộc nhận lỗi và hứa không tái phạm”.

Tên này rất hống hách, thường xuyên thách thức chính quyền và bị lực lượng chức năng đến làm việc. Tuy nhiên, hắn lại cố thủ trong nhà. Trong những tình huống mà hắn ở thế “khó” thì hắn sẽ ăn vạ một cách thái quá để mọi người không làm được gì.

Cuối tháng 3/2017, CHTV liên tục thiết nhập 03 nhánh mới, cụ thể: Lập nhánh số 3 ở nhà Phán Vân Bách do y thực hiện; Nhánh số 04 ở nhà Lê Văn Dũng (nick facebook là “Lê Dũng vova”); Nhánh số 5 ở nhà Vũ Mạnh Tuấn (nick facebook “Anton Tuấn”), còn lại 02 nhánh cũ do Vũ Quang Thuận và Lê Trọng Hùng phụ trách.

Anton Tuấn: tức Vũ Mạnh Tuấn, sinh năm 1962, hiện đang sinh sống tại Hà Nội và theo đạo Công giáo. Hắn lập facebook và bắt đầu livestream với những bài hát công giáo. Trong clip mang “mục đích” đầu tiên, y quan tâm nhất là “tự do tôn giáo” và “chủ quyền quốc gia”. Tuy nhiên, hắn không có mấy người xem ngoài trừ những anh em, bạn bè thân thiết của mình. Sau đó, Lê Mạnh Hùng mời Anton Tuấn làm khách mời tại kênh của hắn. Tại chương trình này, Tuấn kêu gọi thành lập “Hội những người yêu nước và con người Việt Nam”, để tập hợp mọi anh tài, không phân biệt tổ chức, phe nhóm. Từ đó, Tuấn bắt đầu thu hút được nhiều khán giả hơn. Chương trình phát sóng chủ yếu của hắn liên quan đến “dân oan”, chủ quyền quốc gia và tự do tôn giáo.

Như vậy 05 trường quay đều có cấu trúc tương tự nhau: Người dẫn chương trình ngồi trước màn hình, có thể là điện thoại di động, máy ảnh, máy quay phim. Trong đó có một máy quay để phát sóng trực tiếp trên facebook, máy còn lại là quay bản để lưu trên youtube, đề phòng trường hợp clip trong máy kia hỏng. Phía sau người dẫn chương trình có logo của CHTV là mặt trống đồng lớn màu cam, một bên là lá cờ truyền thống nhiều màu thường có trong các đền chùa, lễ hội; bên còn lại là quả địa cầu hoặc bản đồ thế giới.

Phần III –https://suthat24h.com/2019/03/04/cung-mo-xe-ve-phong-trao-chan-hung-nuoc-viet-phan-iii/

 

Hits: 78

Similar Posts