Vaccine chữa dịch COVID-19 đã có để ngăn ngừa dịch bệnh, nhưng vaccine để điều trị dứt điểm virus “dân chủ giả hiệu” sẽ là cuộc thử nghiệm lâu dài.

Hiện nay, vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn dành được sự quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Đáng chú ý, Mỹ và các nước đồng minh luôn tìm cách lợi dụng vấn đề trên để “mặc cả”, đánh đổi lợi ích kinh tế hoặc tạo lý do can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia mà họ coi là thù địch.

Để thực hiện chiến lược này, một trong những vấn đề mấu chốt là tạo dựng một lực lượng đông đảo trong và ngoài nước, đào tạo số này trở thành “ngọn cờ” luôn xung kích đi đầu trong việc lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” chống phá cách mạng Việt Nam.

Các đối tượng được “chấm”, chọn chủ yếu là thành phần bất hảo trong xã hội, số chống đối, tiêu cực, bất mãn, thậm chí nhiều đối tượng thuộc thành phần chế độ cũ, từng “nợ máu” với dân với nước và hiện vẫn nuôi dưỡng lòng thù hận, âm mưu lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Một quy luật thường thấy trong hoạt động của các đối tượng trên, đó là khi Việt Nam tổ chức các sự kiện lớn như: Lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc khánh 2/9… các thế lực thù địch, số đối tượng chống đối ráo riết đẩy mạnh các hành vi phá hoại, nhất là trên phương diện chính trị, tư tưởng, trong đó thường tập trung vào phương thức tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc nhằm làm lung lay tư tưởng của quần chúng nhân dân. Đáng chú ý, khi đất nước xảy ra các sự việc phức tạp (thiên tai, dịch bệnh…), các đối tượng này đã coi đây là miếng mồi béo bở, lợi dụng để chống phá một cách điên cuồng.

Chẳng đâu xa lạ, trong thời gian qua, cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của dư luận, họ liên tục khai thác tung tin giả, đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc gây hoang mang dư luận, phủ nhận mọi công sức của Nhà nước, Chính phủ và các ban, ngành, cản trở hoặc kêu gọi chống lại việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước trong cuộc chiến chống COVID – 19.

Thực trạng này cho thấy, ở Việt Nam hiện nay, chúng ta không chỉ đấu tranh với đại dịch COVID-19, mà song song với đó là cuộc chiến chống đại dịch “tin giả”. Nguồn tán phát đại dịch đó là do virus “dân chủ” – là sản phẩm của các thế lực thù địch và một số đối tượng “dân chủ giả hiệu” trong và ngoài nước. Bệnh dịch do virus gây ra có thể ngăn chặn, chữa trị và đẩy lùi trong thời gian tới. Tuy nhiên, thứ bệnh dịch “dân chủ” do một số đối tượng chống phá gây ra thì cần rất nhiều thời gian, công sức để có thể ngăn chặn. Ở một khía cạnh nhất định, thứ bệnh dịch “dân chủ” có thể gây ra những hậu quả nặng nề hơn gấp nhiều lần bệnh dịch do virus gây ra, vì nó ẩn giấu một cách khá tinh vi trong các hoạt động đời thường, xâm hại trực tiếp đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Chỉ tính riêng trong thời gian qua, các nhà “dân chủ” đã bộc lộ rõ sự xảo trá khi tán phát nhiều tin xấu, độc trên trang facebook cá nhân, các fanpage chống phá chính quyền, Youtube…

Nội dung trong đại dịch “tin giả” này chủ yếu công kích, tạo sự nghi ngờ vào khả năng phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam, đổi trắng thay đen các thông tin từ phía các cơ quan Nhà nước, vu vạ chính quyền “lập lờ, thiếu minh bạch” trong việc công bố thông tin liên quan số ca nhiễm, thậm chí còn nhẫn tâm khi cho rằng Việt Nam che giấu số người chết vì COVID-19. Một đặc điểm chung ở các bài viết dạng này thể hiện sự “dân chủ” quá trớn, bưng bô, nịnh đầm các quốc gia tư bản. Nói một cách dễ hiểu, nếu như Mỹ và các nước phương Tây làm không tốt thì bênh vực, “cảm thương” này nọ, làm tốt thì tâng lên tận mây xanh, nào là xứ văn minh, xứ của những người thượng đẳng; còn Việt Nam làm không tốt thì họ chửi như hát hay, làm tốt thì không tin, cho rằng chính quyền giấu giếm, mị dân. Không dừng lại ở đó, khi không có thông tin mới để xuyên tạc, đả phá, họ “gặm nhấm”, “nhai lại” thông tin cũ về các câu chuyện liên quan đến cuộc chiến chống tham nhũng, vấn đề xây “tượng đài”, “biệt phủ” với luận điệu hết sức phi lý của những kẻ giả nhân, giả nghĩa, yêu cầu các cán bộ, lãnh đạo này công khai tài sản để ủng hộ chống dịch. Trong khi đó, những đối tượng hàng ngày ca cẩm, kêu than cho dịch bệnh lại chưa làm được một việc gì có ích cho xã hội, cho cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 nhưng luôn lên giọng chê bài, đòi hỏi quyền lợi.

Như trên đã nói, vaccine chữa dịch COVID-19 đã được sản xuất để ngăn ngừa dịch bệnh, nhưng vaccine để điều trị dứt điểm virus “dân chủ giả hiệu” sẽ là cuộc thử nghiệm lâu dài. Thế nhưng, hơn lúc nào hết, để ngăn ngừa thứ dịch bệnh này lây lan trong cộng đồng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, hiểu rõ về bản chất, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, nhất là việc lợi dụng vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, vỏ bọc “yêu nước” để hoạt động chống phá, qua đó, tạo sức “đề kháng” không để virus “dân chủ” có thể xâm nhập vào nhận thức, tư tưởng.

Hits: 28

Similar Posts