Đến nay dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định tình hình chung trên cả nước. Đảng, Nhà nước ta đưa ra nhiều quyết sách để có đủ vaccins tiêm chủng cho toàn dân, được toàn đảng, toàn quân, toàn dân đồng tình ủng hộ trong công tác phòng, dịch COVID-19 khiến cho các thế lực thù địch, phản động càng tức tối, điên cuồng tìm mọi cách bóp méo sự thật chống phá ta. Thể hiện sự vững vàng bản lĩnh, ý chí, quyết tâm của Đảng, nhà nươc, niềm tin của nhân dân trước sự xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước.

Nhằm chống phá công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, các thế lực thù địch không từ một luận điệu, chiêu trò nào. Đáng lưu ý họ triệt để khai thác thế mạnh của internet để tung những luận điệu bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây nhiễu loạn thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, để phủ nhận công sức của Đảng, Nhà nước ta trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như gây hoang mang cho người dân trước việc Việt Nam đang chuẩn bị từng bước cho việc mở cửa dần dần kinh tế – xã hội, các đối tượng bịa đặt, đưa thông tin sai trái, lợi dụng một số sai sót trong phòng, chống dịch của Việt Nam để xuyên tạc, thổi phồng. Đó là việc đưa thông tin trên mạng xã hội những số liệu không chính xác; cho rằng “nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hoàn toàn bất lực trong chống dịch nên bắt dân phải sống chung với COVID-19”, vu cáo “chính quyền hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân sống khổ sở trong thời đại dịch, chỉ nghĩ làm sao moi tiền dân bằng mọi cách”.

Trên internet xuất hiện luận điệu xuyên tạc, bịa đặt về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Nguồn: vtv

Giở trò “bé xé to”, họ xuyên tạc diễn biến tình hình dịch tăng nhanh ở một số địa phương nhằm gây hoang mang trong dư luận xã hội. Trong khi Chính phủ cùng cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương triển khai nhiều chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch thì họ rêu rao rằng “chính quyền không vì dân”, chính quyền “chống dân” chứ “không chống dịch”… nhằm kích động người dân không ủng hộ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Để bôi nhọ chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước ta họ so sánh rằng Chính phủ các nước tung ra các gói cứu trợ cho người dân; hỗ trợ phòng, chống dịch cho quốc tế… còn Chính quyền Việt Nam “yếu kém” chỉ biết “xin tiền” nhân dân. Họ dựng chuyện rồi lu loa rằng Chính phủ Việt Nam “thiếu minh bạch” để kích động người dân, doanh nghiệp không ủng hộ quỹ vaccine. Nhằm phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, họ cho rằng: “TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam có thể tự phòng, chống dịch Covid-19 chứ không cần người miền bắc vào giúp đỡ”. Từ đó họ kích động người dân địa phương tẩy chay, gây khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch của các lực lượng tuyến đầu. Tung ra các luận điệu như: “Việt Nam chậm trễ, bị động”; “thiếu trách nhiệm trong việc bảo đảm vaccine Covid-19”;… Khi Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động ngăn chặn dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe nhân dân; hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn trong dịch bệnh… thì họ cho đó là “mị dân”. Khi Việt Nam thực hiện chiến lược tiêm vaccine phòng Covid-19 toàn dân, họ suy diễn đưa ra những nhận xét phi khoa học, kích động người dân chọn vaccine này, tẩy chay vaccine kia. Việt Nam đưa ra các biện pháp cách ly y tế hay phong tỏa khu vực dân cư có bệnh nhân F0, hạn chế tụ tập đông người… họ cho rằng làm như vậy là vi phạm quyền con người. Khi cơ quan chuyên môn thực hiện chủ trương kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền để phòng, chống Covid-19 thì họ lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo xuyên tạc, kích động, lôi kéo người dân thực hiện chữa Covid-19 bằng nước thánh…

Những nỗ lực của Việt Nam là không thể phủ nhận

Đảng, Nhà nước ta khẳng định mạnh mẽ rằng những chiêu trò, luận điệu của các thế lực thù địch dù có thâm độc, tinh vi đến đâu chăng nữa cũng không thể làm lung lay bản lĩnh, suy giảm ý chí, niềm tin và quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 của cả dân tộc Việt Nam.

Đợt dịch thứ tư bùng phát đã gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là với các địa phương phía Nam. Nhìn lại công tác phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua, với tinh thần “thần tốc” kiểm soát dịch bệnh Đến nay, Việt Nam đã hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt về phòng, chống dịch; vừa kiểm soát chặt, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Để có kết quả đó, chúng ta phải thấy một thực tế đúng như Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: “Nếu như Nhân dân không ủng hộ thì cũng không làm gì được. Vì vậy Chính phủ luôn nhấn mạnh và đề cao ý thức người dân trong chống dịch”. Mặc dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là với biến chủng mới Delta diễn biến của dịch cực kỳ phức tạp, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bằng sự đồng lòng, chung sức của toàn dân, chúng ta đã lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất có thể để “chiến đấu” với dịch Covid-19.

Những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng, chống Covid-19 là không thể phủ nhận.Ảnh tư liệu

Không phải ngẫu nhiên mà đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá rất cao về cách tiếp cận toàn dân trong phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Có thể nói chính sự vững vàng bản lĩnh, ý chí, niềm tin, quyết tâm và sự đồng lòng, chung sức của Nhân dân là cội nguồn sức mạnh để Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19. Nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19 là không thể phủ nhận. Điều ấy đã được khẳng định trên thực tế và là sự đáp trả đanh thép đập tan mọi luận điệu, chiêu trò xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta của các thế lực thù địch.

Kết quả của cuộc chiến phòng, chống dịch thời gian qua khẳng định Nhân dân và toàn xã hội đặt trọn niềm tin, tích cực ủng hộ ý chí, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 vào Đảng và Chính phủ. Dù tinh vi, thâm độc đến đâu cũng không một tổ chức, cá nhân nào có thể làm lung lay bản lĩnh, suy giảm ý chí, niềm tin và quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19 của dân tộc Việt Nam./.

Hits: 25

Similar Posts