Vừa qua, khi đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động của Công an Việt Nam tổ chức ra mắt, diễu hành báo cáo kết quả trước đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Với sự ra mắt này, lực lượng kỵ binh của Bộ Công an Việt Nam sẽ phục vụ các nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý tình huống biểu tình bạo loạn, vận chuyển quân lương, truy bắt các đối tượng bỏ trốn, ẩn náu tại các khu vực rừng núi, vùng biên giới có địa hình phức tạp mà các phương tiện khác khó, không thể triển khai được vừa để tạo ra không khí thoải mái, thân thiện cho du khách khi các chú Kỵ binh đi tuần tra kiểm soát tại các khu du lịch…Việc BCA Việt Nam triển khai thêm một lực lượng phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn về trật tự xã hội đây là việc làm quá tốt mà Công an Việt Nam họ làm, điều này chẳng có gì mà phải soi sét, bới móc. Thế nhưng, một số kẻ mang cái mác nhà dân chủ, một số kẻ khác có tư tưởng chống phá, phản động (Đài RFA, dâm chủ Nguyễn Quang A, Ngô Nhật Đăng…) lại hậm hực, chê bai thậm chí có những bình luận ngu dốt, ngớ ngẩn về vấn đề này.

Trước tiên, hãy bàn về bình loạn của Nguyễn Quang A khi ông ta trả lời đài phản động RFA, cho rằng Việt Nam không có truyền thống về Kỵ binh và Việt Nam đang học đòi theo cái lỗi thời của phương Tây, hay cho rằng việc thành lập Kỵ binh của BCA chỉ là việc tham vọng quyền lực của  giới chức ở Việt Nam.  Điều này thể hiện ông ta là kẻ mất gốc về lịch sử dân tộc hoặc cố tình phủ nhận lịch sử dân tộc Việt Nam. Bởi lịch sử Việt Nam đã chứng minh từ nửa sau thế kỷ thứ X đến thế kỷ XV đã ghi nhận việc sử dụng Kỵ binh, thời nhà Lý (1009-1225) lực lượng quân đội đã có tượng binh, kỵ binh, cung nỏ, cũng trong thời này đã có “Xạ Đình” là nơi đào tạo đội ngũ Kỵ binh. Đến các thời Trần, Hồ và từ thế kỷ thứ XV đến thế kỷ thứ XX trong giai đoạn này việc sử dụng kỵ binh đã trở thành lực lượng có vai trò quan trọng trong chiến đấu góp phần vào những chiến thắng vẻ vang của lịch sử 4000 năm của dân tộc.  Còn chuyện tham vọng quyền lực của giới chức VN thì xin thưa rằng chẳng có gì là tham vọng quyền lực như Quang A và những kẻ chống phá đang lu loa, bởi vì chẳng có ai mua việc vào mình mà thành tham vọng quyền lực cũng chẳng có ai tham vọng quyền lực nhờ mấy việc đó thưa những nhà dâm chủ!

Tiếp theo, là luận điệu của Nguyễn Quang A, phản động  Ngô Nhật Đăng cùng đám dân chủ mồm lông khác về việc cho rằng Kỵ binh phục vụ đảm bảo an ninh trật tự thời nay là vô tác dụng, nào là giống ngựa Mông Cổ mà Việt Nam nhập về xấu, bé nào là lực lượng CSCĐ diễu hành Kỵ binh của các nước họ mặc trang phục ngày xưa hay cả việc ngựa ị trong buổi diễu hành…. Thật lực cười khi chúng có những bình luận lố bịch đến vậy!

Bởi sự hình thành và nhiệm vụ của lực lượng kỵ binh thuộc BCA Việt Nam hiện nay là cần thiết nó đáp ứng được các yêu cầu phục vụ triển khai phương án tác chiến truy bắt các đối tượng truy nã ẩn náu, lẩn trốn tại các khu vực rừng núi, vùng biên giới, hành quân dã ngoại trong thời gian dài và cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình phức tạp, những nơi mà không thể triển khai được bằng những phương tiện ô tô, xe máy, phương tiện đặc chủng. Còn chuyện xuyên tạc việc lựa chọn giống ngựa Mông cổ để biên chế vào lực lượng kỵ binh của BCA thì xin thưa rằng những kẻ này đang hoàn toàn mù tịt, hoặc cố tình giả ngây ngô để giữ quan điểm chống phá của mình. Vì tính giống ngựa Mông cổ có sức chịu đựng dẻo dai, chúng có thể hành quân hàng chục giờ liên tục mà không cần nghỉ ngơi; chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt; nhu cầu về dinh dưỡng không quá cao và điều đặc biệt thể hiện tính ưu việt của ngựa Mông cổ là ở chỗ chúng không sợ trận mạc điều này trái ngược hoàn toàn với những giống ngựa to lớn của Phương tây.

Như vậy, việc BCA Việt Nam triển khai thêm một lực lượng, Ky binh tham gia vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng là điều bình thường trong bối cảnh hiện nay. Họ càng làm tốt nhiệm vụ được giao thì đất nước càng bình yên để phát triển Kinh tế xã hội. Còn những kẻ bỉ bôi, xuyên tạc tình hình, chống phá chuyện này thì chỉ thể hiện rằng chúng đang cố tình không muốn đất nước bình yên, hoặc lo sợ nếu BCA càng tinh nhuệ thì cái ngày chúng bị sộ khám, lao lý càng gần, đây âu cũng là tâm lý dễ hiểu của đám phản động trong và ngoài nước.

Hits: 44

Similar Posts