Sau khi thành lập, Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1,” “Đông tiến 2,” “Đông tiến 3,” đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ,” tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.

Ở nước ngoài, Việt Tân thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.

Đối tượng cầm đầu Việt Tân hiện nay là Đỗ Hoàng Điềm (sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ) – Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng (sinh năm 1953, quốc tịch Mỹ) – Tổng Bí thư Việt Tân.

Đối tượng Lisa phạm

Hiện nay, Việt Tân tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát.

Gần đây, lợi dụng những vấn đề thời sự trong nước liên quan đến công tác tôn giáo, bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng… còn có những bất cập, sơ hở, Việt Tân tìm mọi cách xuyên tạc tình hình, “đổi trắng thay đen.” Điển hình là qua mạng xã hội, Việt Tân xuyên tạc tình hình quanh những sự việc xảy ra từ vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông; Nhà máy Nước sạch sông Đà… hòng gây mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mục đích lâu dài của chúng là đòi xóa bỏ Điều 4 của Hiến pháp, tức là xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam ở đất nước ta.

Cùng với các hoạt động củng cố, phát triển tổ chức; móc nối, đưa người ra nước ngoài đào tạo, tham gia tài trợ, chi phối, hoạt đông của các hội, nhóm chống đối trong nước… , hoạt động của Việt Tân hiện nay ngày càng tinh vi hơn. Cùng với việc lợi dụng một số quần chúng, giáo dân để phát triển lực lượng, các đối tượng còn viết, vẽ các khẩu hiệu, nhằm xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chúng yêu cầu người dự thi phải viết, vẽ hoặc dán một khẩu hiệu mang nội dung phản động ở khu vực công cộng, sau đó chụp ảnh hoặc quay phim gửi cho Việt Tân để đăng tải trên mạng Internet… Những bức ảnh được chụp tại một số địa điểm liên quan đến an ninh đã được các đối tượng trao giải. Việt Tân còn kích động các hoạt động chống phá Quốc hội Việt Nam.

Tổ chức khủng bố này xác định đây là hướng chống phá mới cần triển khai, đặc biệt vào trước các thời điểm bầu cử quốc hội… Để thực hiện mục tiêu trên, các đối tượng đã tuyên truyền, vận động và tìm cách hướng lái để nhân dân thấy đại biểu quốc hội là một trong những mũi nhọn tấn công cần thiết đánh vào sự tồn vong của chế độ…

Các hoạt động tài trợ, ủng hộ Việt Tân đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Với các nội dung ở trên, người dân đã có thể hiểu được bản chất của các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân. Vì thế, mỗi người dân cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trong tổ chức, đặc biệt là việc tuyên truyền, móc nối biểu tình, phá rối an ninh.

Việc ủng hộ và hậu thuẫn cho Việt Tân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân không chia sẻ, tương tác các bài viết, hình ảnh của Việt Tân trên Internet, nhất là mạng xã hội. Trong trường hợp phát hiện ai có hành vi tham gia hoặc có quan hệ với Việt Tân thì báo cáo với cơ quan Công an nơi an nhất.

Về phía các cơ quan, đơn vị cần phải tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; ngăn chặn tác hại của hoạt động phá hoại tư tưởng của Việt Tân. Việc tuyên truyền đến người dân, cán bộ và đảng viên phải được tiến hành một cách thường xuyên.

Từ đó, giúp họ nâng cao cảnh giác, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; giải quyết tốt những vấn đề bất cập, bức xúc xã hội, không để bị các đối tượng lợi dụng, kích động khiếu kiện, biểu tình gây mất ổn định chính trị.

 

Hits: 27

Similar Posts