Như các bài trước đã viết, “Phong trào chấn hưng nước Việt” (CHTV) do Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển phát động từ tháng 10/2016 với tham vọng xây dựng một kênh truyền hình riêng theo khuynh hướng đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền chính trị và cạnh tranh trực tiếp với đài truyền hình VTV của Việt Nam. Tổ chức của nhóm lấy cấp trung ương làm đầu não và có người đứng đầu (do Vũ Quang Thuận là “gương mặt” của tổ chức).

Ngay sau khi 02 tên này bị bắt, các đối tượng Lê Văn Dung (Dũng Vova), Lê Trọng Hùng (Trung dân Việt thương) dần thế chỗ và bắt đầu chuyển hướng hoạt động của nhóm CHTV theo hướng “tản quyền”, chia ra các đầu mối phụ trách và tự chịu trách nhiệm lên sóng của mình. Sau đó đã kêu gọi thêm một số đối tượng “vô công rồi nghề” khác tham gia vào nhóm như: Vũ Mạnh Tuấn (Anton Tuấn) làm nghề xe ôm, Trần Phương Yến (Yến Trần) là một gái mại dâm thất nghiệp, Phan Vân Bách (Phan Vân Bách) từng là lái xe taxi, Ngô Văn Dũng (Biển Mặn), Lê Mạnh Hà (Lê Hà)… Đây đều là những đối tượng bất mãn, chuyên đăng những video clip trên mạng xã hội nhằm thu hút người xem, kêu gọi nhân dân đi biểu tình khắp các nơi trên cả nước để chống đối chính quyền, chế độ.

Đối tượng Lê Mạnh Hà hiện đang cư trú tại xóm 23, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, thường gọi là “Hà nghiện” chuyên “đầu xỏ” móc nối, lôi kéo người dân khiếu kiện để nắm thông tin về tình hình vụ việc, điểm nóng, bức xúc tại địa phương. Sau đó, hắn tiến hành livestream trên mạng, nói xấu chính quyền và các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Không chỉ ở phạm vi địa phương, hắn còn kết hợp với các đối tượng khác trong nhóm này lôi kéo, dẫn dắt nhân dân, số đối tượng khiếu kiện lỳ của địa phương xuống Trụ sở tiếp dân Trung ương để khiếu kiện, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự. Ngoài ra, chúng còn dụ dỗ về nhà của một số đối tượng ở Hà Nội tiến hành livestream trực tiếp phát trên mạng xã hội để lên tiếng oan ức của mình.

Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi khi có bài đăng của bất kỳ thành viên nào trong nhóm là các thành viên còn lại nhanh chóng chia sẻ các bài viết để thu hút sự chú ý. Bởi vì càng thu hút được sự chú ý và quan tâm thì sẽ càng nhận được nhiều “viện trợ” hơn từ bên ngoài. Nhưng kết quả thì chúng ta đã thấy rõ trong mỗi bình luận, mỗi lượt tương tác của bài viết đó. Toàn bọn “cùng một ruột” với nhau lên tiếng, tự tâng bốc, tự quây mình trong cái “ao làng” vậy.

Ngoài là một tên thất nghiệp, hắn còn là đối tượng nghiện ngập. Chả ai dại gì mà tự công khai, khoe mẽ bản thân dính vào ma túy để cho mọi người biết cả. Người đời thường có câu: “Không nghe cave kể chuyện, không nghe con nghiện trình bày”. Cái lý luận mà hắn trình bày, dụ dỗ để qua mắt người dân thiếu sự hiểu biết suy cho cùng thì cũng chỉ để nuôi “cái nghiện” trong con người hắn thôi.

Đã vô công rồi nghề, không đi làm, chỉ Online trên facebook mà vẫn sống, vẫn đi chỗ này chỗ kia để tìm kiếm “miếng cơm” được thì chỉ có lấy những đồng tiền bẩn thỉu hỗ trợ từ bên ngoài để thu hút, tìm kiếm các “mối” nhằm liên kết với các đối tượng khác tiến hành dựng các video clip trên mạng để duy trì “sự nghiện ngập ma túy” của hắn.

Hiệu quả không thấy đâu mà chỉ toàn gây ra những bức xúc, điểm nóng, gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây tâm lý hoang mang, dao động trong lòng dân. Hắn thực chất đặt lên tất cả là vì “miếng cơm”, “mồi nghiện” của hắn thôi, phải “đội lốt” anh hùng, trượng nghĩa trong lòng thiên hạ để che mắt những người dân thiếu hiểu biết, nghe theo Ịời “đường mật” của hắn. Mọi người hãy cảnh tỉnh với những đối tượng này, tích cực đấu tranh loại bỏ bọn “vô công rồi nghề”, để pháp luật trừng trị thích đáng với những gì mà chúng gây ra.

 

 

Hits: 43

Similar Posts