Trên mạng xã hội hiện nay thật nhiều bài phân tích theo chiều hướng cực kỳ tiêu cực và mang tính chất phá hoại tư tưởng người đọc. Nó giống như khi chúng ta xây dựng, kiến thiết thì cần phải có kế hoạch, tỉ mỉ, lâu dài và chắc chắn là rất nhiều vất vả và khó khăn.

Ví thử như xây dựng một ngôi nhà: Rất nhiều công đoạn phức tạp có thể kể đến như: Đào móng, xây móng, xây tường, đổ mái… công đoạn nào cũng cần công sức, cũng phải đổ mồ hôi, tốn tiền của, nhưng kẻ phá hoại thì lại quá dễ dàng, chỉ cần một cái búa, thậm chí chỉ cần một ít mực chúng vẩy lên cái bức tường của ngôi nhà chúng ta vừa xây xong, sơn, vôi ve đẹp đẽ đã gần như làm hỏng một công trình khang trang.

Tinh thần, tư tưởng của các tầng lớp nhân dân Việt Nam cũng như vậy, đẹp đẽ bao nhiêu, phóng khoáng bao nhiêu, thì những kẻ thù địch lại cố gắng tác động, cố gắng lôi kéo làm cho nó xấu xí, cục mịch đi. Chẳng hiếm gặp những bài viết xuyên tạc, vu khống… Những bài viết đó chẳng có căn cứ, không có cơ sở rõ ràng gì cả, nhưng khi lướt qua, thực sự bản thân tôi cũng cảm thấy bất ngờ khi những bài viết đó vẫn có lượt xem, lượt like và share, tuy không nhiều, nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận rằng những bài viết này nó cũng ảnh hưởng tiêu cực nhất định. Những bài viết của hội “râm chủ, não teo” như những đống “phân chó”, mà khi ai đó dây dưa, đạp phải thì cứ thối mãi, chùi sạch rồi vẫn thối, và chúng ta cần phải mất thật nhiều thời gian, công sức cọ rửa bằng xà phòng mới có thể tạm bớt mùi đi.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện lời phát ngôn chắc nịch, chắc như đinh đóng cây chuối của những kẻ “chân tay to, óc quả nho” cho rằng: “Bí mật quốc gia là thứ mà cả quốc gia đó chẳng ai biết”. Ai cũng biết rằng, chúng nó vu khống, xuyên tạc rồi, nhưng thật sự đây là một tin bài xuyên tạc “tào lao” và “ngu si” đến mức “cạn lời”. Một phát biểu mà tôi cho rằng phải trao cúp cho thằng viết ra cái bài viết đấy và phong nó danh hiệu: “Thánh ngu nhất mọi thời đại”. Đồng thời, phải tạo điều kiện thuận lợi cho nó đi học lại Tiếng việt.

ảnh minh họa: bí mật (nguồn: Internet)

Vậy BÍ MẬT là gì?

Theo từ điển tiếng việt đó là: Điều cần giữ kín trong phạm vi một số ít người, không để lộ cho người ngoài biết. Ngay ở đây, các bạn đã cảm thấy cái “level ngu” của chúng nó chưa? Làm gì có loại bí mật nào mà không ai biết đúng không các bạn, nếu có một thứ như thế thì nên gọi thứ đó là “Điều mà chẳng ai biết” giống như một loại hạt nhỏ hơn cả nguyên tử như hạt quark mà mọi người chưa biết, chưa khám phá ra, chứ theo cách hiểu của mấy thằng “não teo” thì chắc các khái niệm, định lý, định luật trên thế giới này phải thay đổi hết, nghiên cứu lại hết. Đây là cái ngu thứ nhất.

BÍ MẬT QUỐC GIA – BÍ MẬT NHÀ NƯỚC là gì? Là những tin, vụ, việc, tài liệu, vật, địa điểm, thời gian, lời nói có nội dung quan trọng thuộc lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, kinh tế, khoa học, công nghệ, các lĩnh vực khác mà Nhà nước không công bố hoặc chưa công bố và nếu bị tiết lộ thì gây nguy hại cho Nhà nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. (Theo Pháp lệnh Bảo vệ bí mật nhà nước năm 2000).

Điều này nói lên điều gì, đã là bí mật thì chỉ trong một bộ phận, khu vực cá nhân, tổ chức biết mà thôi, và quan trọng một điều là khi những bí mật này tiết lộ sẽ gây nguy hại đến quốc gia, nguy hại cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy, chúng ta là công dân Việt Nam, chúng ta xây dựng hay phá hoại đất nước của chúng ta, chắc chắn là xây dựng đúng không? Và nếu chúng ta đang nắm giữ bí mật nhà nước, chúng ta có đi nói với cái thằng phát biểu câu “Bí mật quốc gia là thứ mà cả quốc gia đó chẳng ai biết” kia rằng: “Tao đang nắm giữ bí mật nhà nước đây, mày có muốn xem không?”, chắc chắn là không đúng không ạ, hay chúng dùng chiêu “khích tướng”, giả vờ ngu dại để kích động chúng ta nói ra bí mật mà chúng ta nắm giữ, nếu như thế thật thì chúng chắc chỉ đạt giải thưởng mâm xôi vàng (một loại giải thưởng dành cho những bộ phim chán nhất, dở nhất). Đây là cái ngu thứ hai.

Cái ngu thứ ba của chúng là chúng đánh giá quá thấp trình độ dân trí của anh em cộng đồng mạng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Gián tiếp chúng đã tự ngửa cổ lên trời và nhổ bãi nước bọt và rồi bãi nước bọt đó rơi đúng vào mặt chúng, những kẻ ngứa họng, hay nói, nhưng toàn nói sai, và cái giá phải trả cho những cung cách phát ngôn, phát biểu “tào lao” như vậy là quá nhẹ nhàng bởi Phật pháp nói rằng khẩu nghiệp là nghiệp chứng lớn nhất và bị trừng phạt nặng nhất.

Cuối cùng, tôi khẳng định phát ngôn đó là sai, và sai rành rành, tôi không nói thì mọi người ai cũng biết, nhưng tôi muốn viết bài này để cho cái thằng “teo não râm chủ” kia biết nó là thằng ngu nhất mọi thời đại!

 

Hits: 137

Similar Posts