Theo số liệu thống kê mới đây Google công bố, trong Top 10 sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018 tại Việt Nam thì Luật An ninh mạng xếp thứ 4. Đây không đơn thuần chỉ là một con số mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa mà sau đây tôi sẽ điểm qua:

  • Thứ nhất, việc Luật An ninh mạng lọt top 4 tìm kiếm nhiều nhất chứng tỏ người dân Việt Nam rất quan tâm và muốn tìm hiểu về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung và luật An ninh mạng nói riêng. Bản thân họ muốn hiểu tường tận về luật pháp để từ đó điều chỉnh hành vi của chính mình khi tham gia vào không gian mạng, để không phạm phải những điều mà pháp luật cấm.
  • Thứ hai, chính sự quan tâm của người dân đối với Luật An ninh mạng cũng như đối với các vấn đề chính trị – xã hội khác cho thấy Việt Nam luôn tôn trọng, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân. Chính người dân đang thực hiện quyền làm chủ của mình đối với đất nước, thực hiện quyền giám sát đối với vấn đề xây dựng, ban hành chính sách pháp luật, đảm bảo về mặt chủ quyền cả trên không gian thực và không gian mạng.
  • Thứ ba, đối tượng điều chỉnh của Luật là những người dùng mạng. Theo số liệu thống kê trong năm 2018, lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đạt 64 triệu người dùng, chiếm đạt 67% dân số. Chỉ xét riêng về mạng xã hội Facebook, Việt Nam xếp thứ 7 trong số các quốc gia có người dùng, với 59 triệu người dùng tính đến tháng 7. Chính vì vậy, với một lượng người tham gia vào không gian mạng lớn như vậy thì chẳng có gì khó hiểu khi họ phải tìm hiểu về Luật An ninh mạng – thứ liên quan trực tiếp đến chính bản thân mình.
  • Thứ tư, như tất cả chúng ta đã biết, môi trường mạng là một môi trường hết sức phức tạp, mang cả tính tích cực và tiêu cực. Về mặt tiêu cực, chính sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong thời đại cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra đã kéo theo những hệ lụy, đó là việc tội phạm mạng diễn biến theo chiều hướng ngày càng tinh vi, phức tạp, khó phát hiện và gây hậu quả khôn lường, xâm hại đến sự an toàn của không gian mạng và lợi ích của chính những người dùng mạng. Do đó, có thể thấy, việc mỗi người dùng tự tìm hiểu để hiểu rõ và hiểu đúng về Luật An ninh mạng cũng chính là bảo vệ bản thân mình trên không gian mạng, cũng để bảo vệ người thân của họ cũng dùng mạng, góp phần loại bỏ những điều xấu xa còn đang trôi nổi trên không gian mạng.
  • Thứ năm, còn có một khả năng nữa, đó là chính những kẻ cơ hội, dâm chủ luôn ngày đêm khóc thuê, kêu gào chửi đổng trên mạng Internet để kiếm mấy đồng bạc bẩn thỉu cũng là một nhân tố góp phần tăng thứ hạng cho Luật An ninh mạng trên bảng xếp hạng của Google. Luật ra đời có thể nói chính là đã “đập vỡ bát cơm” của những kẻ lạc loài, mạt hạng này. Càng lo sợ, chúng càng phải tìm xem Luật An ninh mạng rốt cuộc như thế nào để còn tránh, hoặc có kẻ to gan hơn thì phải đọc để còn “lách”.

Ngay khi kết quả thống kê tìm kiếm của Google về Luật An ninh mạng lọt top 4 thì những tên yếu bóng vía này lập tức đưa những thông tin biện minh, xuyên tạc về ý nghĩa của con số này, có lẽ chỉ để tự an ủi mình. Chúng nói người dùng tìm hiểu nhiều về Luật An ninh mạng để còn phải đối lại chính Luật này. Thật nực cười với chính cái logic không có tí căn cứ nào của những kẻ lạc loài trong xã hội này. Phải chăng đây chính là “suy bụng ta ra bụng người”, “có tật giật mình”?

Chốt lại, còn rất nhiều lý do nữa liên quan đến việc Luật An ninh mạng là một trong số 10 tin được người Việt Nam tìm kiếm trên công cụ Google nhiều nhất năm qua. Luật An ninh mạng chắc chắn sẽ thực hiện đúng vai trò, nhiệm vụ của mình.

Thiết nghĩ, các cư dân của làng “dâm chủ” nên chăm chỉ học để có được tư duy logic, có khoa học dù có thể đối với một số người bây giờ đã hơi muộn. Nghĩ đúng thì lời nói ra mới có hàm xúc, mới có người nghe. Chứ như hiện giờ, trong đầu không có chất xám thì…

 

 

 

 

 

Hits: 163

Similar Posts