Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách kết nối với các trang facebook tiến hành làm tay sai, chân rết để tuyên truyền những nội dung sai sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Không thoát khỏi sự mua chuộc đó là trang facebook “Người đà lạt xưa”. Trang được thành lập từ ngày 03/12/2019 với số lượt theo dõi hiện nay là hoảng 17 nghìn người và khoảng 6,1 nghìn người thích.

Trang facebook này luôn a dua, tìm cách chia sẻ những nội dung về tự do, nhân quyền, hay đòi trả tự do cho những tù nhân lương tâm mà phía bên trời Tây lên tiếng ủng hộ, đả kích chính sách về tự do, nhân quyền ở nước ta.

Điển hình như bài viết hôm 16/12, “Năm nhà tù lớn nhất thế giới giam giữ các nhà báo” đề cập đến Việt Nam đứng thứ 4 nhà tù lớn nhất thế giới với 39/533 nhà báo bị giam giữ theo thống kê của RSF (cơ quan giám sát tự do báo chí Phóng Viên không biên giới).

Bài đăng nói xấu Nhà nước ta về việc giam giữ các tù nhân được cho là các “nhà báo” tự do của họ

Thật là nực cười khi chúng luôn cho rằng Nhà nước ta phải thả những tù nhân, những “nhà báo” ra để được tự do ngôn luận. Trong khi đó, những người đó là những người có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại nước ta.

Hay bài đăng ngày 09/12, trang facebook này có bài “nhân quyền là không thể thương lượng” để kêu gọi thả tự do cho cái gọi là “Tù nhân lương tâm Bùi Tuấn Lâm”. Nhắc đến Bùi Tuấn Lâm nhiều người không lạ. Y sinh năm 1984, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, là thành viên của một số hội, nhóm chống Đảng, Nhà nước và các tổ chức phản động lưu vong… hoạt động núp bóng các tổ chức xã hội dân sự. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, hắn từng tham gia khóa huấn luyện về cái gọi là “xã hội dân sự” và “đấu tranh bất bạo động”… nhưng thực chất là các khóa huấn luyện cách thức hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam do tổ chức khủng bố Việt Tân và một số tổ chức phản động lưu vong huấn luyện. Hắn thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, video, livestream có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; cổ xuý các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Đối tượng này bị cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi tuyên truyền chống nhà nước vào ngày 07/9/2022. Đấy, hành vi rõ rành rành ra như vậy rồi mà vẫn còn cố bao biện, đòi trả tự do cho hắn.

Bài đăng của trang facebook “người đà lạt xưa” đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm Bùi Tuấn Lâm

Trong thời kỳ công nghệ số hiện nay, nhất là sự phát triển của các trang mạng xã hội đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho chúng ta việc lựa chọn tìm đọc thông tin chính thống. Cần thực sự tỉnh táo và cảnh giác với những trang thông tin giả mạo, không đúng sự thật như thế này. Đừng để bị “dắt mũi”, nếu không sẽ có những tư tưởng, hành vi sai lệch, dẫn đến làm tay sai, “chân rết” cho chúng để chống phá Nhà nước ta, rồi lại thành những tù nhân lương tâm ngồi bóc lịch, làm bạn với bốn bức tường đấy!

Hits: 32

Similar Posts