Vụ việc “Tịnh thất Bồng lai” có lẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người và gây ảnh hưởng to lớn về mặt dư luận. Ngày 21/07/2022 Tòa án huyện Đức Hòa tỉnh Long An, đã đưa ra bản án cho bị cáo Lê Tùng Vân và các bị cáo có liên quan về tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Điều mà người theo dõi, quan sát bấy lâu nay đều nhận ra là Lê Tùng Vân điều hành “ Tịnh thất Bồng lai” núp bóng cơ sở tôn giáo, nuôi trẻ mồ côi để phục vụ lợi ích cá nhân.

( Ảnh Nguồn Internet – các đối tượng trong vụ án “Tịnh thất Bồng lai” )

Điều đáng nói trong phiên tòa xét xử Lê Tùng Vân và các đệ tử không có ý thức khai báo về tội lỗi hay sai phạm của mình kể cả về mặt đạo đức sống của xã hội và những sai phạm pháp luật, nên các bị cáo không được hưởng sự khoan hồng của pháp luật là điều dễ hiểu. Các đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật nhưng không có thái độ ăn năn, hối lỗi, chúng còn tự gán mác cho mình là “tu sĩ, thầy tu” thật sự là một sẹo xấu cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chưa tính đến chuyện xét nghiệm ADN xác định các cháu nhỏ có quan hệ huyết thống với “Thầy ông nội” và chúng lại tính đổ cho máy lỗi chăng?

Lê Tùng Vân khi phát biểu tại phiên tòa nói rằng mình còn “độc thân chờ lấy vợ”, trả lời trước phiên tòa là “Tôn giáo không”  chính hắn đã đánh mất liêm sỉ của một người già sống không đúng đắn đàng hoàng chưa nói đến việc núp bóng, lợi dụng quyền tự do dân chủ hoạt động nhằm mục đích xấu xâm phạm an ninh quốc gia là hoàn toàn vi phạm pháp luật. Với thái độ thiếu hợp tác của “Thầy ông nội” Lê Tùng Vân và những đệ tử của hắn đã bị pháp luật Việt Nam đưa ra bản án thích đáng mà không hưởng được sự khoan hồng nào.

Bị cáo Lê Tùng Vân nói tại tòa rằng đang “cô đơn” nhưng chắc chắn hắn không “cô độc” trong trại giam. Bởi vì đi cùng hắn là những đệ tử đã từng hà hơi, tiếp sức, cổ vũ cho việc làm của “Tinh thất Bồng lai”.

Hits: 37

Similar Posts