Đất nước ta đang hoà chung không khí, tinh thần thể thao sôi nổi của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA GAMES 31) do chính Việt Nam đăng cai tổ chức. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 trên toàn thế giới mà Đại hội thể thao đã không thể tổ chức đúng hẹn vào năm 2021. Sự ủng hộ, đoàn kết, đồng lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã và đang tổ chức thành công đại hội này.

SEA GAMES 31 diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 tại thủ đô Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận, với sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ, trọng tài… tham gia thi đấu 40 môn với 526 nội dung. Đây là sự kiện thể thao lớn mang tầm cỡ quốc tế và châu lục, sẽ là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng và hiếu khách của con người Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Nhưng lạ thay, mỗi lần Việt Nam có sự kiện gì lớn là y như rằng đám rận chủ lại tìm cách để xuyên tạc, bịa đặt để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đang “hot” trên mạng xã hội gần đây là việc tuyên truyền hình ảnh áp phích cổ động với những dòng chữ sai chính tả để lấy cớ hạ uy tín chính quyền và cơ quan quản lý cũng như các cá nhân có liên quan.

Ảnh gốc của tấm áp phích

Bài viết trên trang facebook cá nhân với hình ảnh áp phích đã bị chế

Thật đáng tiếc là hình ảnh chiếc áp phíc “lỗi” này đã được nhiều trang cá nhân facebook đăng tải và chia sẻ đã gây ảnh hưởng tâm lý hoang mang, bất bình trong dư luận. Thậm chí có nhà báo còn lan truyền những hình ảnh này kèm theo mỉa mai bộ máy Nhà nước ta.

Như chúng ta nhìn mắt thường cũng thấy đây là hình ảnh được chỉnh sửa, cắt ghép không đúng sự thật. Các nhà rận chủ viện cớ vào đó để chia sẻ, bình luận, kích động trong dư luận bình phẩm về sự buông lỏng quản lý của cơ quan nhà nước, chất lượng cán bộ, đảng viên trong việc học tập ngữ pháp,… và xa hơn nữa là làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

Ngày sau khi có thông tin trên, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) đã và đang điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc của đối tượng “chế hình ảnh” áp phích SEA GAMES 31 và tuyên truyền trên mạng xã hội. Lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng phát hiện ra đối tượng và xử lý nghiêm minh về hành vi vi phạm pháp luật trên.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những người đã, đang và sẽ sử dụng mạng xã hội, cần phải tham gia mạng xã hội một cách văn minh, tìm hiểu và tiếp thu có chọn lọc, đặc biệt là phải tuân thủ theo pháp luật. Không tiếp tay, lan toả những thông tin chưa được kiểm chứng. Qua đây cũng là nhát búa đập tan những ý đồ xấu xa, thủ đoạn bẩn thỉu của đám rận chủ chuyên đi soi mói, bịa đặt những thông tin sai sự thật để chống phá chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước ta. Sớm muộn gì những kẻ có ý đồ xấu sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.

Hits: 18

Similar Posts