Tưởng thể hiện mình trước thiên hạ khi lên tiếng trước vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm, diễn viên Nguyễn Đỗ Tùng Dương đã đăng dòng trạng thái tưởng là cá tính nhưng lại khá phản cảm. Điêu Tùng Dương nhận lại không phải là lời khen mà là một xe ben gạch đá của cư dân mạng. Để rồi, Tùng Dương phải khóa facebook cá nhân trước sự giận dữ về cách nhìn nhận lệch lạc của mình. Sự lệch lạc trong cách nhìn nhận của Tùng Dương được thể hiện qua hai vấn đề.

Đầu tiên, mượn sự việc nam sinh nhảy lầu đề Tùng Dương lên tiếng. Nhưng Tùng Dương không tìm hiểu hết bản chất sự việc. Sự việc nam sinh nhảy lầu không phải do học, ép học mà ra. Đó là do sự khác biệt về thế hệ, sự kỳ vọng cũng như sự quan tâm chưa đúng của các bậc phụ huỵnh. Nếu hiểu được bản chất câu chuyện, có lẽ Tùng Dương đã không phát ngôn như vậy.

Thứ hai, chính Tùng Dương cũng chẳng hiểu gì về câu “Học, học nữa, học mãi” mà Lê Nin đã nói. Câu nói đã trở thành chân lý. Sự học ở đây không chỉ học kiến thức mà còn học về nhân cách, học về con người, học về cách sống. Học không chỉ cho bản thân mà học để cống hiến cho xã hội. Câu nói không có gì sai, nếu có sai thì chỉ có người hiểu sai, hoặc chẳng hiểu gì như Tùng Dương.

Đôi khi thể hiện mình là tốt, nhưng tất nhiên hãy thể hiện những gì mình có thế mạnh. Chứ đã là thế yếu còn thích thể hiện thì dễ vạ mồm vạ miệng lắm. Không biết bao nghệ sĩ, người nổi tiếng cứ nghĩ mình nói ra là chân lý, đến khi vạ mồm vạ miệng, xin lỗi không kịp và sự nghiệp đi xuống không phanh.

Nhìn Tùng Dương loay hoay sửa lại cái dòng trạng thái ngắn tẹo đến 4, 5 lần mà vẫn bị dư luận mắng cho không trượt phát nào nó lại thể hiện cái trình độ, cái tầm của một nghệ sĩ, diễn viên như Tùng Dương. Có lẽ, Tùng Dương nên tập trung vào nghề diễn, nên luôn học hỏi những điều mới ngay trong chính ngành nghề của mình chứ các bạn diễn trẻ ngày nay vừa năng động vừa nhanh nhạy, chẳng mấy mà Tùng Dương hết vai đâu./.

 

Hits: 27

Similar Posts