Sáng ngày 30/10/2021, nhiều trang facebook của các tổ chức phản động như “Đài châu Á tự do” (RFA), “BBC News”, “Đài tiếng nói Hoa Kỳ” (VOA) trên trang mạng xã hội này lần lượt bị đổi tên thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, “Đông Lào muôn năm”…

Các trang “Đài tiếng nói Hoa Kỳ” bị đổi tên thành “Đông Lào muôn năm”, trang “Đài Á Châu tự do” bị đổi tên thành “Đảng Cộng sản Việt Nam muôn năm”, trang “BBC News” bị đổi tên thành “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”

Đây là các trang thông tin trên mạng xã hội facebook của các tổ chức phản động dùng để thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những bài viết này tập trung xuyên tạc trắng trợn tình hình, gây bất ổn định cho Việt Nam. Chúng chủ yếu khai thác các nội dung  về “tự do, dân chủ, tôn giáo” để dựng chuyện, biến từ chuyện không có thật thành những chuyện như thật cùng với thủ đoạn thông tin một chiều, đăng bài, phỏng vấn những kẻ phản động trong và ngoài nước để xuyên tạc tình hình trong nước ta nhằm phá hoại khối đoàn kết toàn dân, phá hoại hình ảnh nước ta trên chính trường quốc tế.

Khi các trang thông tin này được thay tên đổi họ, chắc hẳn các quản trị viên của trang cũng như giới phản động sẽ chỉ biết ngậm ngùi cay đắng trước sự việc và rồi ra thông báo lên tiếng cho rằng đây chỉ là “sự cố” và sẽ nhờ Facebook can thiệp để đổi lại tên.

Vụ việc trên đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số là những bình luận ủng hộ như: “Chào mừng các bạn đến với ánh sáng của Đảng”, “Tư tưởng tôi đã thông rồi/ Nay xin đổi lại tên tôi nhé người/ Đổi lại cho đúng với đời/ Đi qua đi lại đừng lời trách than…”, cùng với đó là nhiều bình luận hả hê, đùa giỡn của rất nhiều người sử dụng mạng xã hội khác.

Cá nhân tôi nghĩ, cái tên mới của các trang này đã thể hiện đầy đủ tinh thần dân tộc của người Việt Nam, gắn với lợi ích và lý tưởng của quần chúng nhân dân vì vậy rất mong công ty facebook không nên đổi lại tên các trang này./.

Hits: 63

Similar Posts