Với sự quan tâm, chia sẻ và động viên Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua những ngày tháng khó khăn này, ngày 16/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gọi điện trực tiếp cho Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, dù chưa vào trực tiếp thành phố nhưng những ngày qua cá nhân Tổng Bí thư luôn chia sẻ, quan tâm về diễn biến dịch bệnh ở TP.HCM cũng như các tỉnh phía Nam sát sao hằng ngày. Tổng bí thư gửi lời thăm hỏi, động viên tới Đảng bộ, Chính quyền và đồng bào TP.HCM đã kiên cường ứng phó với đại dịch COVID-19 trong hơn hai tháng qua.

Tổng Bí thư đánh giá rất cao, biểu dương những tấm gương các lực lượng tuyến đầu, không ngại hy sinh gian khổ, khó khăn để sẵn sàng lao vào cuộc chiến, bảo vệ tính mạng người dân, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đồng bào, nhân sĩ, trí thức, các giới, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà thiện nguyện… đã và đang đóng công góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP chung tay chống dịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, tuy kết quả chống dịch chưa đạt được như mong muốn như nhiều kế hoạch được đưa ra trước đó, nhưng có thể nói từng bước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã nỗ lực, cố gắng kiềm chế được sự lây lan, mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng phong tỏa, cứu được hàng ngàn người qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên với các diễn biến phức tạp, khó lường của biến chủng Delta cùng với những đặc thù của một thành phố lớn có dân số dân đông và mật độ cao nhất nước, do vậy theo Tổng Bí thư, Thành phố cần có quyết sách, nỗ lực lớn hơn để có thể kiểm soát dịch bệnh.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhắc lại TP.HCM đã cố gắng phải cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết thì đoàn kết hơn, đã quyết tâm thì quyết tâm hơn. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, thành phố Anh hùng. Mỗi cán bộ, công chức, nhân viên…, nhất là các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy phải là một chiến sĩ kiên cường trong chống dịch. Mọi biểu hiện tiêu cực, thiếu trách nhiệm, thiếu quyết tâm lúc này đều không đúng.

Tổng bí thư đề nghị TP.HCM tiếp tục huy động và phát huy sức mạnh toàn lực, huy động mọi nguồn lực, nhất là nguồn lực y tế, không phân biệt tư nhân hay Nhà nước cùng nhau chung tay góp sức chống dịch. Tổng Bí thư cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện những nhân tố tích cực, dám nghĩ, dám làm, làm có hiệu quả, đồng thời, phát hiện cán bộ làm kém hiệu quả để xử lý.

Qua Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư luôn theo dõi, sát sao, chỉ đạo toàn diện, luôn luôn bên cạnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn, đưa thành phố trở lại tình trạng bình thường mới, góp phần đưa cả nước thực hiện thành công nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII

Hits: 18

Similar Posts