Giải thưởng vốn là phần thưởng tặng cho các cá nhân hay tập thể có thành tích xuất sắc trong một lĩnh vực để động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích mà cá nhân, tập thể đó đã đóng góp trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, có những giải thưởng lại hoàn toàn trái ngược với lẽ phải đó. Đó chính là “Giải thưởng nhân quyền” mà tổ chức khủng bố “Việt Tân” kêu gọi trao cho những đối tượng chống phá đất nước. Lẽ ra với tên gọi “giải thưởng nhân quyền” thì giải thưởng đó phải được vinh danh cho những người xứng đáng ấy vậy mà trong “giải thưởng nhân quyền” của “Việt Tân” lại là các đối tượng thường ra sức tuyên truyền, dùng chiêu trò để che đậy ý đồ chống phá đất nước.

Tổ chức phản động “Việt Tân” kêu gọi trao giải thưởng nhân quyền cho những đối tượng chống phá đất nước.

Chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, đưa ra các ứng cử viên nhận giải toàn các cái tên có hồ sơ phạm pháp, chống phá Nhà nước Việt Nam, từng chấp hành án phạt tù xong lại chứng nào tật ấy. Năm 2020, tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã trao “giải thưởng nhân quyền Việt Nam” cho Nguyễn Năng Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa và “Hội Nhà báo Việt Nam độc lập”. “Giải thưởng nhân quyền” trao cho những kẻ phá hoại xã hội, phá hoại cuộc sống của người dân ở nơi họ sinh sống và trú ngụ. Nhìn vào tiểu sử những người từng được các tổ chức “vinh danh” có thể thấy việc trao giải chỉ là trò tấu hài của các đối tượng luôn mang trong mình sự hằn thù với Việt Nam.

Một giải thưởng muốn có vị thế, có uy tín, được công nhận thì trước hết, các cơ quan chủ trì tổ chức giải phải là đơn vị có uy tín. Vậy mà, đa số các tổ chức tự cho mình trao các giải thưởng dưới vỏ bọc “nhân quyền” lại không hề có chính danh. Ví dụ như tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, thực chất chỉ là một tổ chức bất hợp pháp do các đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam lập ra.

Lâu nay, “Việt Tân” và các tổ chức, hội nhóm khủng bố, phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng chiêu trò này là sự xúc phạm nghiêm trọng đến các giá trị nhân quyền. Chúng chỉ sử dụng chiêu trò này để vừa tạo dư luận vừa hợp thức hóa việc cung cấp tài chính cho các đối tượng  chống phá đất nước, đồng thời tạo cớ khuếch trương thanh thế, từ đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức đứng sau. Chúng tô vẽ cho nhau những danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “công dân yêu nước”… Chúng ta cần tỉnh táo vì đây không nằm ngoài âm mưu “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch đã và đang tiến hành hòng tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam.

 

 

Hits: 55

Similar Posts