H và D vừa là đôi bạn thân, vừa là cặp đôi song sát trong làng kỳ thủ của một xóm nọ, 2 người được ví như 2 nhân vật sấm truyền trong truyện  kiếm hiệp của Kim Dung: Bắc có Tiêu Phong – Nam có Mộ Dung vậy. Về khí chất, bình thường H luôn tỏ ra là một anh hùng hảo hán, nhưng khi xảy ra chuyện mới biết ai mới là kẻ đáng hờn.

Năm xưa H bán đất cho D, trong lúc làm giấy tờ H do tự tin về vốn hiểu biết pháp luật của mình nên có gây khó dễ cho D, tuy không đến mức thù hằn nhưng cũng để lại trong D sự ấm ức. Được hôm nhân ngày rằm tháng riêng, năm Canh Tý, H cùng các chư vị huynh đài lôi bàn cờ ra tỉ thí, so tài cao thấp. Cuộc tỉ thí còn chưa ngã ngũ, thì nhân gian thấy H chạy về nhà H, D chạy về nhà D, D sau có cầm dao lên nhà H, nhảy vào nhà H và đâm mẹ H một nhát vào lưng, thấy tình thế nguy kịch H nhanh trí thi triển lăng ba vi bộ chạy thoát, D liền tiếp tục truy sát vợ H bằng ba phát chém vào cổ, đầu và tay, vợ H gục cách nhà 50m….

Sự việc xảy ra đối với các nạn nhân ai cũng thấy thương xót…đúng là con dại, cái mang.

Tuy nhiên, đã mấy ngày trôi qua, mọi người đều nhận thấy thằng con dại lại không tập trung chăm nom mẹ và vợ gì cả. Chỉ chăm chăm chụp ảnh, rồi viết status trên face thôi, còn có tâm trí viết cả văn tả cảnh tường thuật việc mẹ bị đâm, vợ bị chém, đưa tin như chuyện thiên hạ nữa vậy, chịu thật rồi.
Còn về phía D, kẻ nhẫn tâm xuống tay chắc chắn luật pháp, đạo đức xã hội cũng không thể dung thứ đối với y.

Chuyện đau lòng chẳng ai muốn nói đâu, nhưng thấy chướng tai, gai mắt với thằng con dại của bà cụ già.

*Lời khuyên cho bạn: Hãy tránh xa những “kỳ thủ nửa mùa” này ra:)))

 

 

 

 

 

 

Hits: 33

Similar Posts