1. Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, suốt đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì an ninh Tổ quốc.
  2. Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị và Điều lệnh CAND; sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến.
  3. Kính trọng, lễ phép với nhân dân, sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.
  4. Đề cao cảnh giác, kiên quyết, mưu trí, dũng cảm đấu tranh phòng, chống các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
  5. Ra sức học tập, thực hiện nghiêm túc 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND, luôn xứng đáng với danh dự và truyền thống của CAND Việt Nam.

Đó là lời thề danh dự của họ – những người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam. Lời thề đó đã khắc sâu trong tim những người chiến sỹ ấy, đó không chỉ là trách nhiệm, là vinh dự của ngành Công an mà còn là nguyện ước của mỗi người chiến sỹ, là động lực, là mục tiêu để họ gìn giữ an ninh trật tự, bảo vệ Tổ quốc thân yêu, bảo vệ những người dân luôn đặt trọn niềm tin vào những người chiến sỹ Công an nhân dân. Kiên định với mục tiêu, lý tưởng và lời thề danh dự của Ngành trước Đảng, Tổ quốc và nhân dân, đã biết bao người chiến sỹ ưu tú của ngành Công an đã gác lại những chuyện riêng tư cá nhân để lên đường làm nhiệm vụ. Có thể các bạn đã quên hình ảnh những người chiến sỹ đã nằm xuống khi làm nhiệm vụ, đó là những chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã mãi mãi nằm xuống bởi những tình huống cố tình đâm thẳng vào lực lượng chức năng của những người điều khiển phương tiện giao thông, những chiến sỹ đã nằm xuống tại một nơi xa lạ chỉ bởi những viên đạn của bọn tội phạm buôn bán ma túy, những chiến sỹ đã mãi mãi ra đi bởi phơi nhiễm HIV khi truy bắt tội phạm, hay gần đây hơn, khi cái Tết đã đến gần nhưng đã có những chiến sỹ đã mãi mãi không trở về bởi vì sự hung hãn của Lê Đình Kình và lũ tay chân của y. Những người chiến sỹ đã ra đi mãi mãi để lại bao xót thương cho gia đình, đồng nghiệp và nhân dân, họ đã dùng máu của mình để tô thắm lời thề của Ngành, để bảo vệ bình an cho Tổ quốc và nhân dân.

 

Để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, những người chiến sỹ Công an nhân dân có mặt tại khắp mọi miền của Tổ quốc, từ rừng sâu biên giới tới miền hải đảo xa xôi, từ đô thị phồn hoa đến những xóm làng yên ả, nơi đâu cũng ghi dấu bước chân thầm lặng của những người chiến sỹ Công an. Từ những chiến sỹ an ninh âm thầm và lặng lẽ đấu tranh ngăn chặn lại mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; từ những chiến sỹ truy quét tội phạm ma túy, hình sự cho đến những chiến sỹ ngày đêm bám đường điều tiết giao thông… Khi các bạn đang vui vẻ bên gia đình, bạn bè thì những người chiến sỹ Công an lại lặng lẽ gạt những riêng tư cá nhân để thực hiện nhiệm vụ, để hàng triệu gia đình trên đất nước được sống trong hòa bình, vui vẻ và an toàn. Đó không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là tâm nguyện của mỗi người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam, họ đã sống, chiến đấu và sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ cuộc sống bình yên cho đất nước và cho mọi người dân như lời thề danh dự đã tuyên thệ khi gia nhập lực lượng Công an nhân dân.

 

 

 

 

Hits: 33

Similar Posts