Trong thời gian vừa qua, chắc hẳn các bạn đều tập trung chú ý vào một số vụ án hình sự gây rúng động dư luận, như vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên, hay mới nhất là vụ án Nhật Cường Mobile. Và trong những vụ án này đều dễ thấy rằng, không ít đối tượng phản động, chống đối, cơ hội chính trị đã tô vẽ, thêu dệt để hướng lái, tấn công chính trị đối với Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lực lượng Công an. Hành vi này thể hiện rõ sự trắng trợn, gian trá của những kẻ đội lốt “nhà dân chủ”.

Sự thật rõ ràng là nhiều vụ án lớn được làm rõ nhanh chóng, rất nhiều nhân vật có máu mặt bị phơi bày, thể hiện rõ sự nghiêm minh của luật pháp và nghiêm chỉnh của cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, nhiều đối tượng phản động, cơ hội chính trị vẫn không ngừng xuyên tạc về hệ thống pháp luật Việt Nam, những người thực thi nói chung và công tác giải quyết vụ án hình sự nói riêng. Qua những lập luận sai lệch, những giả thuyết li kì của mình, các đối tượng này âm mưu phủ lên các vụ án hình sự hơi hướng chính trị. Điều này không những làm sai lệch bản chất vụ án mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội, đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Mới đây, dư luận đang tập trung chú ý vào vụ án ông chủ Nhật Cường Mobile – Bùi Quang Huy bị khởi tố, điều tra về hành vi buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 188 và Điều 221 Bộ luật Hình sự, hiện đang bỏ trốn và bị truy nã. Người ta chú ý đến vụ án cũng là điều đương nhiên bởi Nhật Cường là một chuỗi bán lẻ điện thoại di động lớn ở Hà Nội, nhất là iphone. Đồng thời, những năm gần đây, cái tên này càng được biết đến khi trúng thầu một loạt dự án công trực tuyến của Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp… Theo hồ sơ năng lực của Nhật Cường Software, hầu hết cơ quan hành chính của Hà Nội đều đang sử dụng dịch vụ phần mềm của công ty này.

Và vậy là, các thông tin bên lề, được thêu dệt như: “Nhật Cường Mobile là “sân sau” của quan chức Hà Nội”, “việc ông chủ Nhật Cường bỏ trốn khiến cơ quan điều tra phải ra lệnh truy nã cũng chỉ là “sản phẩm” của những sự chỉ đạo, giúp đỡ của một số lãnh đạo hậu thuẫn phía sau Nhật Cường”… Vậy đấy, và dù thực hư ra sao, khi mà cơ quan điều tra vẫn đang tập trung điều tra, làm rõ vụ án thì những thông tin này cũng ít nhiều gây cho người đọc, người nghe tâm lý hoang mang, nghi ngờ vào đội ngũ lãnh đạo. Đây chính là mục đích của những kẻ tung tin.

Hay như vụ nữ sinh giao gà, có những kẻ đã lan truyền thông tin rằng vụ việc do một thiếu úy công an chủ mưu, có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Những tình tiết “kịch tính” như vậy chắc chắn gây chú ý của dư luận. Rồi ngay lập tức không cần biết đúng sai, những kẻ cơ hội đã chụp mũ cho toàn thể lực lượng Công an cái mác xấu xa…. trong khi chính họ là những người đang ngày đêm gìn giữ TTATXH cho những kẻ đốn mạt ấy được yên tâm ngồi cào phím chửi thuê khóc mướn, quả thật là nhàn rỗi sinh nông nổi. Và kết quả thì sao, vụ án hiện giờ đã được làm rõ với 9 đối tượng liên quan, trong đó bao gồm cả mẹ của nạn nhân, và có thấy ai nhắc đến ông “thiếu úy” nào không?

Những kẻ ấy đã và luôn cố lợi dụng mọi cách để hướng lái triệt để, làm sai lệch tính chất của vụ án. Suy cho cùng, mục đích của chúng cũng chỉ nhằm tấn công sự lãnh đạo của Đảng, tấn công sự nghiệp cách mạng vĩ đại của cả dân tộc. Tuy nhiên, dù có thực hiện theo hình thức nào thì bản chất xấu xa, sai trái của các đối tượng phản động vẫn luôn hiển hiện một cách rõ ràng. Và sự thật thì không bao giờ thay đổi. Các vụ án hình sự dù khó khăn đến đâu cuối cùng vẫn được phơi bày trước pháp luật, đúng người, đúng tội, không nể nang, không có vùng cấm!

 

 

Hits: 73

Similar Posts