Chẳng là “Điếu cày” trong nước của tập đoàn nào đó vì làm ăn vi phạm còn đang lao lý thì giờ lại thấy trên trang của nhà đài chống cộng VOA tận xứ cờ hoa (Huê Kỳ) đăng tải video của anh Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu cày (Hải điếu cày) một người khét tiếng trong làng chống cộng từng bị TAND Thành phố Hồ Chí Minh xét xử và tuyên án 12 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cùng đồng bọn Tạ Phong Tần (34 tuổi, Bạc Liêu) bị tuyên 10 năm tù và Phan Thanh Hải (tức “anh ba Sài Gòn” 43 tuổi, Hà Nội) vào tháng 9 năm 2012. Hải điếu cày được biết đến là một trong những kẻ cầm đầu sáng lập ra cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” hay “Hội Nhà báo tự do” sáng lập vào năm 2007. Từ khi lập ra đến tháng 10/2010  cái nhóm vô pháp vô thiên này do Nguyễn Văn Hải cầm đầu đã sử dụng nó như một công cụ đắc lực để liên tục viết,đăng tải trên 421 bài có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống Nhà nước không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, lợi dụng không gian mạng mà Nguyễn Văn Hải còn thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị, tổ chức và tham gia các cuộc biểu tình gọi là chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa…âm mưu tập hợp lực lượng để tiến tới thực hiện ý đồ đấu tranh nhằm thay đổi chế độ. Ngoài ra Nguyễn Văn Hải còn trực tiếp tham gia khóa tổ chức huấn luyện về phương pháp đấu tranh bất bạo động do tổ chức khủng bố “Việt Tân” tổ chức tại Thái Lan.

(Hải điếu cày trên VOA)

Sau khi bị tuyên án, Hải điếu cày chấp hành án đến tháng 10 năm 2014 thì bị trục xuất khỏi Việt Nam để sang xứ cờ hoa tị nạn. Điều thú vị là trong khoảng thời gian Điếu cày thụ án ở Việt Nam thì một số tổ chức nhân quyền phi chính phủ thường xuyên có những bài viết kêu gọi, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, đàn áp nhà báo tự do hay đàn áp đối với người bất đồng chính kiến, thâm chí Đài nước ngoài bờ bờ cờ (BBC) còn đăng đàn vu cáo trắng trợn cho Công an Việt Nam chặt tay của Hải đến khi sang Mỹ tị nạn Hải điếu cày cũng ít xuất hiện trên các video tuy nhiên vẫn thường xuyên có bài viết mang màu sắc chống phá, hận thù đối với chế độ, chính quyền ở trong nước. Sau gần 10 năm cái nhóm ô hợp CLB Nhà báo tự do bị giải tán, bị tù tội thì vừa rồi Hải điếu cày lại xuất hiện trên một đoạn video với đầy đủ 2 tay 2 chân và cái mồm xảo ngôn của mình với tựa đề “sự thật vẫn còn trong bóng tối ở Việt Nam”. Mặc dù biết anh vắng bóng lâu ngày để rồi xuất hiện với cái bộ dạng khá tàn tạ có thể do xứ cờ hoa mà anh đã mơ ước nó bạc đãi anh quá và giờ nó muốn anh phải tiếp tục lao động theo ý nó để có đồng thù lao mà sống chứ ăn bám mãi sao được thì những người dân trong nước chúng tôi cũng tạm thông cảm và không chấp với anh.

Tuy nhiên đăng đàn mà nói xấu Việt Nam, nói xấu chế độ ở đất nước chúng tôi với thông tin trong quá khứ của anh và những thông tin do anh tự nghĩ ra như vậy thì quả thực sự anh đã hết thời. Bởi nếu anh bảo Việt Nam không có tự do ngôn luận, thiếu tự do, dân chủ hay nhân quyền thì thiết nghĩ anh đang nói theo kịch bản của những kẻ chống Việt Nam muốn anh phải nói như thế chứ Việt Nam giờ có tới trên bảy, tám mươi triệu người dùng internet mạng xã hội, có đến hơn 800 cơ quan, tổ chức có hoạt động báo chí đó anh và mỗi ngày có tới cả tỉ thông tin tự do trên mạng đó anh. Người dân Việt Nam họ tự do dùng điện thoại đăng tải tin trời tin biển miễn sao họ không nói sai, nói phạm đến pháp luật và họ vẫn bình yên sinh sống đó anh Điếu cày ạ.

Cảm thương cho anh, nếu bị bưng bít thông tin tốt đẹp của Việt Nam ở cái xứ đó thì anh cũng gáng chịu. Người dân Việt Nam đều thấy ở anh cái dáng dấp của kẻ phản bôi Bùi Tín rồi và còn nhớ trước khi chết Bùi Tín còn mơ ước được mang tro cốt về Việt Nam đó nhưng nó sẽ không xảy ra và với anh cũng vậy. Đường về xa lắm anh ạ, cố kiếm cơm bên xứ tự do anh nhé! Và đừng chửi Việt Nam nữa kẻo mỗi ngày có đến hơn 90 triệu con người họ rủa anh đó.

Kết cục của kẻ phản bội tổ quốc như anh mong rằng sẽ là tấm gương cho những kẻ còn có dã tâm nối gót tham gia vào con đường chống phá Việt Nam.

Hits: 23

Similar Posts