Những ngày qua một chủ đề nóng được dư luận cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm về vụ việc giải cứu bắt cóc trẻ em ở Hà Nội. Trước tiên phải khẳng định đây là một chiến công của Công an Hà Nội nói riêng và của lực lượng Công an nói chung, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã giải cứu thành công cháu bé đảm bảo an toàn tuyệt đối trước một đối tượng rất manh động và có sự chuẩn bị kỹ và trang bị vũ khí.

Thế nhưng thay vì nói lời cảm ơn chân thành trước những nỗ lực của Công an Hà Nội và chia sẻ niềm vui của gia đình trong việc giải cứu cháu bé thì lại có một bộ phận dư luận quay lưng, bĩu môi, cào phím những lời cay nghiệt với lực lượng Công an chỉ bởi lý do thông tin chưa chính xác về nghề nghiệp của đối tượng bắt cóc trẻ em. Mặc dù Công an Hà Nội đã có đính chính về lý do thông tin báo chí sai lệch là do yếu tố khách quan khi đối tượng ban đầu không chịu thừa nhận về nhân thân, nghề nghiệp, thời gian phá án gấp nên chưa thể xác minh đầy đủ thông tin về đối tượng nhưng có một bộ phận cư dân mạng vẫn “cố tình” xuyên tạc, rèm pha với luận điệu cho rằng lực lượng Công an cố tình bao che cho sai phạm của đối tượng, người đã từng công tác trong lực lượng Công an. Thậm chí có người còn yêu cầu phải xem xét trách nhiệm của Công an TP Hà Nội vì thông tin thiếu chính xác mà họ quên mất rằng Công an Hà Nội đã kịp thời huy động các lực lượng tập trung giải quyết nhanh chóng vụ việc giải cứu cháu bé bị bắt cóc ở Hà Nội.

Ảnh chụp tài khoản facebook

Với một góc nhìn thật sự công tâm thì chúng ta có thể thấy rằng trong một xã hội đang phát triển thì ở bất cứ ngành nghề, hay lĩnh vực nào sẽ đều có tồn tại những cá nhân sai phạm, vi phạm pháp luật nhưng nó chỉ là cá biệt, không thể đại diện cho cả tập thể hay lĩnh vực, ngành nghề được. Việc đánh đồng sai phạm của một, hai trường hợp cá nhân cụ thể vi phạm để đánh giá cả một lực lượng Công an là sự “quy chụp không xác đáng”. Chỉ có những kẻ “cố chấp” hoặc những thành phần đối lập mới “cố tình” tìm mọi cách, soi mói từng sơ hở để rèm pha, bôi nhọ hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an để nhằm mục đích cuối cùng là xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

Do đó, đối với vụ việc giải cứu cháu bé bị bắt cóc ở Hà Nội thay vì lời nói và cách nhìn tiêu cực thì chúng ta hãy công tâm cảm  ơn các chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội đã giải cứu cháu bé bị bắt cóc an toàn, mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình, sự an toàn, bình an cho xã hội.

Hits: 126

Similar Posts