Trong thời gian qua, tại một số địa phương, có vài kẻ dị hợm hay nhóm đối tượng thành lập các hội nhóm mạng xã hội để thu hút các thành viên, đối tượng của chế độ cũ mặc các sắc phục khác nhau giống của lính Việt Nam Cộng hòa trước đây tụ tập, ăn uống, nhảy nhót và hát những ca khúc đầy kích động ngay dưới Quốc kỳ, Đảng kỳ rồi đi lại nghêng ngang rồi chụp ảnh đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Nhiều kẻ cơ hội chính trị đã nhân hiện tượng này để bình luận, “chém gió” trên các trang phản động với lời ca tụng “chế độ Việt Nam Cộng hòa đã chết nhưng vẫn còn sống trong lòng dân”, cũng như đưa ra các nhận xét mang tính kích động, hận thù, xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh tụ, bôi nhọ hình ảnh đất nước và kêu gọi lật đổ chế độ với đủ thứ ngôn từ thể hiện sự ngông cuồng và ảo tưởng, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Nói về những kẻ dị hợp này có thể thấy đây là những kẻ đều đã trưởng thành, có đầy đủ nhận thức, chân tay…, hầu hết đây đều là những kẻ a dua, ăn theo, nói leo, bị những kẻ cầm đầu lôi kéo, kích động và lợi dụng. Trong số chúng, có một số kẻ có mục đích, mưu đồ riêng, đó là: Câu like để bán hàng, đăng lên để tìm kiếm sự hào nhoáng giả tạo, một số kẻ mong muốn được các thế lực thù địch, phản động nước ngoài để ý đến và tài trợ những đồng tiền bẩn.

Sống trong xã hội, mỗi người đều có quyền được lựa chọn trang phục phù hợp sở thích cá nhân. Nhưng cũng chính vì là một thành viên sống trong xã hội mà quyền đó không phải không có giới hạn, mặc đồ của chế độ bán nước, thua trận lưu vong, cả dân tộc căm ghét thì có nên mặc không? Đội quân mà nói đến là người ta nhớ đến hình ảnh đi đến đâu đàn áp, bắn giết, cướp bóc đốt nhà, đánh đập, tra tấn thì đồ đó có đẹp không? Vì vậy mà cần phù hợp tiêu chí văn hóa của xã hội và đặc biệt là phải phù hợp yêu cầu đạo đức.

Thời gian tới các cơ quan chức năng cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý, đấu tranh với những chiêu trò ngày càng ngang nhiên của các đối tượng thù địch, phản động gây phản cảm, lố bịch khiến dư luận xã hội bức xúc, phẫn nộ; mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác không mắc mưu, không nghe theo sự xúi giục, kích động, chủ động đấu tranh với âm mưu, hoạt động của các đối tượng thù địch, phản động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Hits: 45

Similar Posts