Theo thông tin báo chí, Bộ Công an đã điều tra từ nhiều bên và nhận thấy “lượng tiền đổ vào tài khoản còn ít hơn số tiền đã đi ủng hộ từ thiện”, việc này có xác nhận của UBND, MTTQ và cá nhân liên quan. Điều này khẳng định không ít văn nghệ sĩ đi từ thiện bằng tâm huyết và ý thức được tránh nhiệm của mình đối với cộng đồng.

Thời điểm khi mọi chuyện còn chưa rõ ràng, tôi “bình luận dạo” và khuyên mọi người hãy bình tĩnh và chờ đợi những thông tin chính thức, rõ ràng trước khi lên án, thậm chí chửi bới và miệt thị văn nghệ sĩ. Bởi không ít người đánh đồng tất cả và “chửi” văn nghệ sĩ không thương tiếc, họ kết luận mọi thứ chỉ bằng cảm tính và sự ích kỷ. Tôi không nói rằng tất cả văn nghệ sĩ đi từ thiện đều chuẩn mực, nhưng chắc chắn rằng sự chuẩn mực đó là đa số, đã có những mảnh đời được cứu vớt từ những bàn tay nhân ái đó.

Xã hội này vẫn còn không ít những kẻ chuyên đi gieo rắc sự hỗn loạn và nghi ngờ, mong rằng tất cả chúng ta hãy luôn sáng suốt để nhận thức đúng và cùng chung tay bảo vệ những điều tốt đẹp. Không vội vàng vì một sai lầm “chưa rõ ràng” mà phủ nhận hết đi những cống hiến của đại đa số văn nghệ sĩ cho xã hội. Bởi họ vẫn luôn là lực lượng tài năng mang đến cho xã hội những sắc màu tươi mới, đẹp đẽ.

Hits: 24

Similar Posts