Trên khắp mạng xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng biết cái hội mà tập hợp toàn nhà văn, nhà báo “lởm” và “suy thoái” mang tên “Văn đoàn độc lập”. Đến cái tên cũng đã thể hiện bản chất thật sự của hội này, “độc lập” tức là muốn sự tự do, muốn tách ra khỏi sự quản lý của Nhà nước, của chính quyền. Được thành lập từ năm 2014 bởi một nhà văn rất bất mãn và “suy thoái” về đạo đức, tư tưởng, lối sống – không ai khác đó chính là Nguyên Ngọc (một nhà văn đã từng tham gia cách mạng với nhiều tác phẩm nổi tiếng). Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và đào tạo đã rút toàn bộ tác phẩm của  y và toàn bộ các thành viên khác tham gia “Văn đoàn độc lập” ra khỏi chương trình sách giáo khoa môn Ngữ Văn bậc Trung học phổ thông.

Mục đích của nhóm này chính là “đối kháng” lại với Hội nhà văn, Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, và sâu xa hơn nữa là thực hiện những âm mưu, ý đồ, thủ đoạn “đen tối” để chống phá Đảng, Nhà nước ta trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là văn học nghệ thuật.

Dưới danh “hoạt động vì nghệ thuật” của các thành viên “Văn đoàn độc lập”, chúng thường xuyên viết, soạn thảo những bài gây sự chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, kích động quần chúng nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước, lên tiếng ủng hộ tự do, nhân quyền “thái quá”, vượt ra khỏi khuôn khổ của của pháp luật Việt Nam.

Cùng với sự ra đời của “Văn đoàn độc lập” là trang web vanviet.info, nơi của sự hòa quyện những “tác phẩm”, những “bài viết” thối khắm, đầy ruồi nhặng được hình thành tư những “khối óc” đen như mực của các nhà thơ, nhà văn thoái hóa, biến chất này.

Hơn thế nữa, cái được gọi là “thường niên” của “Văn đoàn độc lập” chính là tổ chức giải thưởng “Văn việt”, thường được diễn ra vào tháng ba hằng năm. Theo dự tính và ý đồ của chúng, năm nay sẽ tổ chức trao giải thưởng lần thứ 6 với ba thể loại Văn, Thơ và Nghiên cứu phê bình. Hội đồng xét và tư vấn của giải thưởng này quanh đi quẩn lại cũng toàn là những nhà văn, nhà thơ cùng “một ruột” với nhau như: Nguyên Ngọc (Quảng Nam), Ngô Thị Kim Cúc, Nguyễn Viện, Hoàng Thị Ý Nhi, Hoàng Dũng, Hoàng Hưng (Thành phố Hồ Chí Minh), Ngô Văn Giá, La Khắc Hòa (Hà Nội)… Sau đó là tổ chức lễ kỷ niệm 07 năm thành lập “Văn đoàn độc lập”. Thực chất của cái giải này không gì khác ngoài mục đích là “tiêu tiền viện trợ” của tổ chức khủng bố Việt Tân – cái gậy để chống lưng, để duy trì hoạt động. Hay cùng lắm là nhen nhóm một tia hy vọng nhỏ nhoi nhằm câu kéo, giữ chân những nhà văn, nhà thơ “biến chất” để cho hội có thêm thành viên mà thôi. Thật nhục nhã và xấu hổ thay cho một số nhà thơ, nhà văn không giúp được gì cho nền văn học nghệ thuật nước nhà mà lại đi tiếp tay cho “cái xấu”, cho “kẻ gian”.

“Văn đoàn độc lập”

Trước trong và thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là khoảng thời gian mà các thế lực thù địch, đối tượng phản động tích cực, ráo riết thực hiện những âm mưu, thủ đoạn của chúng để chống phá Đảng Nhà nước. Vì vậy, mỗi bản thân chúng ta, những người sử dụng internet, sử dụng mạng xã hội hãy thật sáng suốt và tỉnh táo, nâng cao cảnh giác cao độ trước những âm mưu, thủ đoạn của các hội, nhóm “rác rưởi” này, không để những nhà văn, nhà thơ thoái hóa, biến chất lôi kéo, tác động để thực hiện ý đồ của chúng.

Với bộ mặt và bản chất như vậy thì “Văn đoàn độc lập” sớm muộn cũng đã và sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong diễn đàn văn học nghệ thuật của Việt Nam, sớm hay muộn cũng bị cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật, sẽ lụi tàn trong một tương lai không xa!

Hits: 27

Similar Posts