Năm 2020 là một năm đánh dấu những thăng trầm, biến động dữ dội không chỉ có ở Việt Nam mà nó còn tác động đến nhiều nước trên thế giới. Cả thế giới phải căng mình lên chống chọi những thách thức ấy; từ dịch bệnh đến thiên tai…rồi hậu quả từ chính trị, kinh tế và đời sống xã hội….Một năm cả thế giới phải “tự lực cánh sinh” xử lý vấn đề nội bộ.

Một năm cũ sắp qua, một năm mới đang chờ đón chúng ta với nhiều khó khăn, song cũng tràn đầy hi vọng. Biết mình là ai, cả mặt mạnh lẫn mặt yếu sẽ “trăm trận trăm thắng”. Thiên tai được khắc phục, dịch bệnh được khống chế, kinh tế phát triển, đời sống xã hội ổn định, những gia đình có hoản cảnh khó khăn luôn được quan tâm hết lòng, hết sức của cộng đồng. Tệ nạn tham nhũng, lãng phí được trừng trị. Tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp, nhất là cuộc đối đầu giữa hai cường quốc cũng như những diễn biến tại Biển Đông đã đặt chúng ta vào tình thế không dễ hóa giải. Song, bằng chính sách ngoại giao đúng đắn cùng với sự chân thành, chúng ta luôn kiên định lập trường của mình trong các mối quan hệ…

Năm 2020 cũng là một năm của phong trào “Zận chủ” với hàng loạt đối tượng “nhập kho” vì hành vi vi phạm pháp luật. Hãy cùng nhìn lại sự thất bại của phong trào zận chủ trong năm vừa qua. Hàng loạt các đối tượng phải nhập kho, trả giá vì những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật như lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hoạt động khủng bố,.. với những cái tên như Phạm Chí Dũng, Lê Hữu Minh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Phạm Chí Thành, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư,… Bên cạnh đó, năm 2020 cũng là năm mà nội bộ “Zận chủ” tiếp tục xảy ra đấu đá nội bộ, chửi bới lẫn nhau. Lý do là kinh tế khó khăn vì dịch Covid-19 nên zận chủ “cắn xé” nhau để tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ bằng tiền, vật chất từ bên ngoài.

Năm 2020, mặc dù các đối tượng “Zận chủ” chủ vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài “tuyệt thực”, “thư ngõ” để bịa đặt, xuyên tạc về tình hình trong nước của Việt Nam nhưng những chiêu trò này đã quá cũ và không thể lừa gạt được ai. Những chiêu trò này chỉ khiến người dân hiểu rõ hơn về bản chất phá hoại của chúng mà thôi.

Bên cạnh việc bắt các đối tượng phá hoại, chống đối, cơ quan chức năng còn mạnh tay, triệu tập với số đối tượng có hành vi xuyên tạc, nói xấu chính quyền như Nguyễn Quang A, Lê Văn Dũng,.. đã khiến cho giới “Zận chủ” lao đao, lo lắng đến lượt bản thân bị “nhập kho” vì hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Còn nữa, trong năm 2020, một loạt đối tượng cũng phải ra trước vành móng ngựa nhận bản án thích đáng.

Năm 2020 đánh dấu sự thất bại nặng nề của phong trào “Zận chủ” và cho thấy sự quyết liệt của Nhà nước trong đấu tranh với những kẻ chống phá đất nước này, không khoan nhượng.

Đó là những gì nhân dân ta, đất nước ta đã và đang làm trong năm 2020 lịch sử. Có thể khẳng định rằng: “Năm 2020 thành công hơn 2019”. Theo đó, mọi người có thể nói về cơ đồ, vị thế đất nước đầy tự hào, không bị ngượng, chúng ta hoàn toàn có quyền ngẩng cao đầu. Một trong những thành tựu rất đáng tự hào, đó là trong khi gần như cả thế giới đang vật lộn với suy giảm thì tại Việt Nam, kinh tế vẫn phát triển ở mức 2,91%, thuộc nhóm cao nhất thế giới. Có thể nói, đây là một thành tựu ngoài sự mong đợi. Tất cả những thành tựu trên, đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo cũng như tinh thần đoàn kết, ý chí và nghị lực Việt Nam. Nói như thế, không có nghĩa là chúng ta không có những sai lầm, thiếu sót. Song, một cộng đồng, một dân tộc cũng giống như một con người, khó có thể đòi hỏi sự hoàn hảo “nhân vô thập toàn”.

Một năm cũ sắp qua, một năm mới đang chờ đón chúng ta với nhiều khó khăn, song cũng tràn đầy hi vọng. Hãy cùng tạm biệt một năm cũ nhiều thành tự và chào đón một năm mới với nhiều thách thức bằng tâm thế “thắng không kiêu, bại không nản”, cùng nắm tay nhau đưa đất nước ta “Sánh vai với các cường quốc năm châu” như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mông muốn.

Hits: 16

Similar Posts