Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người đều có cho mình một công việc để mưu sinh cuộc sống, nuôi sống bản thân và gia đình, ai cũng vậy!. Mỗi người đều hình thành cho mình một mục tiêu, một lý tưởng để phấn đấu. Xã hội chúng ta có rất nhiều công việc, rất nhiều người thành công trong lĩnh vực của mình, là tấm gương để mọi người học tập noi theo, tuy nhiên cũng có những trường hợp “xảy chân, vấp ngã”. Có rất nhiều trường hợp, coi sự vấp ngã là một bài học, là động lực để tiếp tục bước tiếp, vươn tới những ước mơ, hoài bão, những trường hợp này trong cuộc sống của chúng ta có không ít tấm gương, có thể kể đến như trường hợp cầu thủ bóng đá Huỳnh Quốc Anh là cầu thủ nằm trong nhóm tuyển thủ bán độ tại Segame 23 ở Philippiens, sau đại án ở Bacolod Quốc Anh bị kết án 3 năm tù treo và bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam cấm thi đấu trong vòng 3 năm. Sau cú vấp ngã đầu đời ở tuổi 23 Quốc Anh đã hoàn toàn thay đổi thái độ, cách nhìn nhận về công việc và cuộc sống, anh đã phấn đấu nỗ lực không ngừng, miệt mài cả trong sân cỏ lẫn ngoài cuộc sống vào mùa giải 2012, Giải vô địch Quốc gia V-League Quốc Anh đã được trao giải Quả bóng vàng Việt Nam và được gọi trở lại đội tuyển Quốc gia dự AFF Cup 2012, đó là một phần thưởng xứng đáng cho những ai biết đứng dậy sau vấp ngã, coi sự vấp ngã là một thử thách, trải nghiệm cuộc sống, là bài học để vững bước trên con đường tiếp theo.

Tuy nhiên trong cuộc sống của chúng ta, không ít những trường hợp thả trôi cuộc sống, thậm chí là tiêu cực, gây áp lực cho gia đình và xã hội có thể kể đến một số tên tuổi nổi tiếng như LS.Trần Huỳnh Duy Thức, Cấn Thị Thêu… Đặc biệt trong thời gian gần đây là sự xuất hiện của Thượng úy Công an Lê Chí Thành đã gây bão trên các diễn đàn mạng xã hội với những phát ngôn gây sốc, làm cho người xem phải đặt câu hỏi lớn về con người này? Tại sao đang mang trong mình màu áo cao quy như vậy lại lên mạng chém gió, nói xấu, chính công việc của mình.

(Một số video hình ảnh Lê Chí Thành lên mạng chém gió)

Tìm hiểu ra mới biết Thành đã “đứt gánh” sau những sai phạm của mình, kết quả bị tước quân tịch, đuổi khỏi ngành, sau khi bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là tước quân tịch, Thành không những không biết hối hận và sửa sai, tu chí làm ăn… Mà lại lên mạng xã hội chém gió, có lẽ cứ hành động như vậy thì không sớm thì muộn lại có thêm những chiếc chiếu mới chưa từng trải và thêm những cuốn lịch mới chưa hề bóc, cái kết đó không còn xa nữa đâu.

Hits: 18

Similar Posts