The 88 Project hay gọi là Dự án 88 là dự án được các thế lực thù địch trong và ngoài nước dựng lên nhằm tuyên truyền cho cái chúng tự gọi là “hỗ trợ tự do ngôn luận và bất đồng chính kiến ôn hòa ở Việt Nam” từ năm 2018 đến nay. Chúng chủ yếu tuyên truyền trên mạng internet qua các website và mạng xã hội facebook. Mục đích của dự án này là nhằm lưu trữ các thông tin về những đối tượng đã bị Tòa án nhân dân tuyên án về các hành vi nhằm chống chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng đến an quốc gia như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Đình Lượng, Nguyễn Quang Khải, Nguyễn Văn Hóa…vv mà chúng hay gọi là “tù nhân chính trị” hay “tù nhân lương tâm”.

Mới đây Dự án 88 đã đưa ra bản báo cáo mới có nội dung cho rằng Việt Nam sử dụng hành vi tra tấn, đối xử vô nhân đạo đối với những “tù nhân chính trị” này. Chúng cho rằng các “tù nhân chính trị” thường bị giam cách ly dài ngày trước khi đưa ra xét xử; bị từ chối đại diện pháp lý, từ chối không được điều trị y tế đầy đủ, bị giam giữ trong điều kiện khắc nghiệt của nhà tù, bị từ chối không cho gia đình gặp mặt hay bị tra tấn, trừng phạt, biệt giam..vv. Rất nhanh chóng đài RFA – Đài Á Châu tự do cũng đưa tin về bản báo cáo này vào ngày 05/11/2020 vừa qua.

Tuy nhiên tất cả những điều đó đều là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn của các thế lực thù địch, phản động. Thực tế tất cả những “tù nhân chính trị” kiểu này khi ra trước Tòa án để xét xử theo quy định của pháp luật đều hoàn toàn khỏe mạnh, minh mẫn, nói sang sảng trước Tòa án và thậm chí còn béo tốt hơn cả lúc đang nhiệt tình chống phá Đảng và Nhà nước điển hình như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm)..vv Tuyệt nhiên những người này trước Tòa án và cả khi bị trục xuất ra khỏi Việt Nam đều không có bất kì biểu hiện gì của việc bị đánh đập hay bức cung, nhục hình vì nếu có chắc chắn những đối tượng này đã kêu gào, bù lu bù loa trước Tòa án với sự chứng kiến của luật sư để yêu cầu điều tra, xử lý. Vậy thử hỏi Việt Nam tra tấn hay đối xử vô nhân đạo đối với những “tù nhân chính trị” này như thế nào mà béo tốt, minh mẫn, khỏe mạnh thế!

Không khó để nhận ra rằng, việc tuyên truyền các báo cáo về tình trạng tra tấn, đối xử vô nhân đạo đối với những “tù nhân chính trị” của Việt Nam do dự án 88 nêu lên chỉ là chiêu trò xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động nhằm hạ uy tín, vu cáo Việt Nam vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm công ước chống tra tấn…vv rồi kêu gọi các quốc gia, tổ chức quốc tế gây áp lực lên Việt Nam thông qua các hoạt động đối tác về thương mại, chính trị, xã hội để yêu cầu Việt Nam trả tự do cho các đối tượng này, đưa những đối tượng này ra nước ngoài để tiếp tục chống phá Đảng và Nhà nước.

Trước sự xuyên tạc trắng trợn như vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác trong việc tiếp cận các thông tin trên internet nhất là qua mạng xã hội facebook. Kiên quyết không chia sẻ các thông tin xấu, độc như trên để tiếp tay cho các hoạt động chống, phá của các thế lực thù địch, phản động. Đồng thời lan tỏa, chia sẻ những thông tin tích cực phản ánh chính xác về đời sống văn hóa, xã hội, kinh tế trong nước nhằm cung cấp cho thế giới cái nhìn đúng đắn, chính xác về Việt Nam qua đó gia tăng uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hits: 692

Similar Posts