Một thông tin mới đây công khai cho biết ngày 07/9/2020 TAND thành phố Hà Nội xẽ đưa ra xét xử vụ án Giết người (25 bị can bị truy tố về tội giết người, 4 bị can bị truy tố về tội chống người thi hành công vụ), xảy ra ngày 09/01/2020 tại thông Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội khiến 03 cán bộ Công an bị những kẻ giết người giết hại một cách dã man, tàn độc mà khó ai có thể tưởng tượng hay hình dung ra nổi.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do liên quan đến khu đất tại cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm đã được thanh tra thành phố Hà Nội, Thanh tra Chính phủ thanh tra và kết luận là đất Quốc phòng. Thế nhưng từ năm 2013 một số người dân, trong đó cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyền…. lập ra cái gọi là “tổ đồng thuận” đã thường xuyên kích động người dân lấn chiếm, sử dụng trái phép khu đất. Tuy sự việc đã được kết luận, nhưng các đối tượng trên không những không thực hiện kết luận của Thanh tra, không tham gia vào các cuộc làm việc để giải quyết tình hình mà còn lôi kéo nhiều người dân chống đối, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Về những mưu mô, toan tính cướp lại đất Đồng Sênh để chia nhau hưởng lợi trên đất quốc phòng, phá rối trật tự an ninh tại địa phương, hoạt động bình thường của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội; toan tính giết người man rợ đến không thể ngờ được của đám người trong “tổ đồng thuận” do những kẻ như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Nguyễn Văn Tuyền…. cầm đầu cụ thể như: Gây rối trật tự công cộng xảy ra trong tháng 3/2017; vụ bắt giữ người trái pháp luật 38 CSCĐ, làm hư hỏng trụ sở, phương tiện công vụ diễn ra hồi tháng 4/2017; gây rối trong kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đồng Tâm tháng 6/2018 khiến kỳ họp phải dừng lại; đe dọa, lăng mạ chửi bới đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức khi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Tâm; đe dọa những người dân dám đứng lên vạch rõ âm mưu của đám người trong “tổ đồng thuận”; quay video chia sẻ xuyên tạc tình hình trên không gian mạng, chúng còn ngang nhiên tuyên bố nếu cơ quan chức năng dám đưa lực lượng chức năng đến Đồng Tâm thì sẽ tiêu diệt từ 300 người đến 500 người.

Đặc biệt là sự việc rạng sáng ngày 09/01/2020 khiến 03 cán bộ Công an thiệt mạng. Trước đó một số ngày, khi biết thông tin Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Quân chủng Phòng không – không quân (Bộ Quốc phòng) triển khai lực lượng bảo vệ lực lượng thi công xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn trên đất Đồng Sênh. Các đối tượng đã họp tại nhà Lê Đình Kình trong các ngày 06/01, 07/01, /08/01 để chỉ đạo chống đối, ý định thực hiện chống đối đến cùng, sát hại lực lượng công an (chúng đã chuẩn bị sẵn 10 quản lựu đạn, tự chế 85 chai bom xăng, 10 tuýp sắt có gắn dao nhọn một đầu, pháo, bùi nhùi, gạch đá….). Rạng sáng ngày 09/01 khi tổ công tác tiến hành theo kế hoạch bảo vệ thi công thì các đối tượng Bùi Văn Niên, Lê Đình Quân đánh kẻng báo động, các đối tượng khác bắn pháo hiệu, pháo sáng về phía lực lượng chức năng; chúng đứng trên mái nhà ném gạch đá, bom xăng, dao bầu để tấn công lực lượng Công an. Trong khi lực lượng Công an đã phát loa kêu gọi các đối tượng dừng ngay hoạt động chống đối thì Lê Đình Chức và Lê Đình Công đã sử dụng lựu đạn để ném vào lực lượng Công an nhưng lựu đạn không nổ. Được lệnh đột nhập, bắt giữ quả tang các đối tượng chống đối, khi 03 cán bộ Công an là Nguyễn Huy Thịnh, Phạm Công Huy, Dương Đức Hoàng đang thực hiện theo kế hoạch đã bị Lê Đình Chức dùng tuýp sắt gắn dao bầu chọc từ trên mái nhà của Lê Đình Chức xuống khiến 03 cán bộ Công an ngã xuống hố gần nhà Lê Đình Kình, sau đó Lê Đình Chức đã cho người đổ xăng từ can ra chậu, nhiều lần đổ xăng xuống hố nơi có 03 chiến sỹ công an và châm lửa đốt, thiêu sống 03 chiến sỹ trong đau đớn trong ngọn lửa của kẻ tàn ác. Khi tổ công tác tiếp cận được phòng ngủ, tầng 1 nhà của Lê Đình Kình, kẻ chống đối đã phi 01 tuýp sắt có gắn dao bầu 1 đầu và 01 lựu đạn vào tổ công tác nhưng không nổ, khi phá khóa của ngách nhà Lê Đình Kình phát hiện kẻ này đang trên tay 01 lựu đạn có ý định sẵn sàng ném vào tổ công tác, hô hào chống đối nên lực lượng chức năng tiến hành nổ súng tiêu diệt…

Hậu quả của sự việc, hẳn ai cũng thấy rõ đó là 03 chiến sỹ Công an vì thực thi nhiệm vụ, bảo đảm an ninh trật tự đã bị giết hại dã man. Chúng đã chuẩn bị cho việc giết hại những người thực thi pháp luật một cách tỉ mỉ, và có tính toán để phục vụ cho mục đích chống đối đến cùng của mình, chỉ để bảo vệ lợi ích sai trái của chúng đó là lấn chiếm bằng được khu đất quốc phòng Đồng Sênh để chia trác lợi ích vật chất. Một việc làm tàn độc của những kẻ giết người, chúng đáng bị xét xử, trừng trị nghiêm minh bởi luật pháp để giữ lấy sự tôn nghiêm của một đất nước có tôn nghiêm và thượng tôn pháp luật!

Hits: 19

Similar Posts