Ngày 25/8/2020, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã có thông báo phiên tòa xét xử những kẻ khủng bố, giết người tại Đồng Tâm, sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 07/9/2020 tới, và sẽ kéo dài trong 10 ngày. Vụ việc tại Đồng Tâm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng bởi tính chất nguy hiểm của những tên tội phạm, gây căm phẫn trong lòng nhân dân. Thế nhưng, vẫn có những kẻ “rận chủ” mù quáng, ngoác mồm bênh vực cho những tên khủng bố đó dù chẳng thể chứng minh được gì. Phiên tòa sắp diễn ra đây chắc chắn không lọt khỏi tầm chú ý của bọn chúng, và tất nhiên là những chiêu trò cũ sắp sửa được soạn lại. Đơn cử như một vài kẻ “rận chủ” sau:

– Khởi đầu có lẽ là tên nhà văn hết thời Mạc Văn Trang, khi mà vào đầu giờ chiều ngày 25/8/2020, tên này đưa ra nhận định rằng đây là phiên tòa mà “tất cả những người có lương tri đều quan tâm”.

Ờ thì đúng quá rồi, ai có lương tri thì đều mong bọn khủng bố ở Đồng Tâm này đều phải đền tội xứng đáng. Sự thật sẽ chứng minh cho chúng ta thấy phải nghiêm trị trước pháp luật với những đối tượng như thế này.

Tên Mạc Văn Trang này còn hô hào rằng mọi người “hãy cùng lên tiếng bảo vệ công lý cho dân oan”.

Mạc Văn Trang ủng hộ “kiến nghị” lởm của Luật sư Lê Văn Hòa

Trang facebook cá nhân Mạc Văn Trang chia sẻ vụ Đồng Tâm

Nếu biết tên nhà văn hết thời Mạc Văn Trang này từ lâu đã gia nhập cái nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự”“Lão mà chưa an” của “ngài Tiến sỹ” Nguyễn Quang A, đang cộng tác với VOICE “bảo trợ cách mạng đường phố” bằng con đường “thúc đẩy xã hội dân sự độc lập”, bạn sẽ dễ dàng đoán được hành động tiếp theo sau cái lời kêu gọi của bọn “rận chủ” này: Tôi mạnh dạn dự đoán: “Diễn đàn xã hội dân sự”“Lão mà chưa an” sẽ có những “tuyên bố” hay “thư ngỏ” hoặc “kiến nghị” gì đó với nội dung đại loại là phản đối phiên tòa, kêu gọi xét xử độc lập, có giám sát quốc tế…

Và đúng như dự đoán của tôi, sau đó hắn đã chia sẻ, đăng lên mạng những “kiến nghị” về vụ án Đồng Tâm, điển hình như: Ủng hộ kiến nghị của Luật sư Lê Văn Hòa, người bào chữa cho các bị cáo trong vụ án Đồng Tâm với nội dung “Đề nghị triệu tập một số đơn vị cơ quan, nhân chứng vụ án” với một số chủ thể như ông Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Hoàng Trung Hải, Ông Đoàn Duy Khương… Đúng là một kiến nghị ngu xuẩn và nực cười!

– Tiếp sau đó, tình hình có vẻ “nhộn nhịp hơn”, nào là Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang, Đặng Bích Phượng… đồng loạt đưa tin Trịnh Bá Tư đã tuyệt thực được 20 ngày. Và tất nhiên rồi, khỏi phải nói, tên Trinh Bá Tư nàyvẫn sống nhăn răng.

Thật sự là người xem đã chán ngấy mấy cái trò tuyệt thực này của đám “rận chủ” này rồi, diễn hoài, diễn mãi mà không biết chán. Quá khứ đã chứng kiến quá nhiều trò hề tuyệt thực của đám này: Cù Huy Hà Vũ được cho là tuyệt thực mà đến lúc ra tù sang Mỹ trông không khác con heo quay; Trần Huỳnh Duy Thức thì tuyệt thực vài đợt và mỗi đợt kéo dài vài mươi ngày mà đến bây giờ vẫn chưa chết… Thế nên, khuyên các “anh chị rận chủ” đừng quá “lo lắng” mà mất ăn mất ngủ. Mấy ngày nữa, thấy anh ta ra trước tòa béo tốt thì lại khiến cho sự kỳ vọng của mình không được như ý muốn.

Đối tượng Hà Le ở Tuyên Quang cũng ra sức

lên tiếng vụ án Đồng Tâm

– Ngay cả những tên “rận chủ” lưu manh như facebook Hà Le đến từ Yên Sơn, Tuyên Quang cũng chia sẻ, đồng tình cùng với đám “rận chủ” kia đòi quyền lợi cho vụ án Đồng Tâm.

Thật ra, mục đích của cái trò lần này, và cũng như bao lần khác là rất dễ nhận thấy, một là để thu hút sự chú ý khi phiên tòa sắp diễn ra, hai là kiếm chút tiền tiêu nhân cái danh nghĩa “ủng hộ”. Và với những màn khởi đầu trước vụ xét xử như thế này tuy có vẻ hoành tráng, nhưng thật ra là đã thấy mùi thảm bại rồi!

Hits: 102

Similar Posts