Theo thông báo vào ngày 07/9/2020, TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 29 bị cáo trong vụ đổ xăng thiêu chết 3 chiến sỹ công an ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các đối tượng ngoan cố, bất chấp mọi công tác đối thoại hòa giải của chính quyền các cấp; chuẩn bị sẵn những phương tiện vũ khí sát thương như bom xăng, vũ khí tự chế… thể hiện ý thức chống đối tới cùng. Hành vi tưới xăng, châm lửa đốt để thiêu chết cán bộ chiến sỹ công an khi bị ngã xuống hố kỹ thuật thể hiện rõ bản chất “khủng bố” của Lê Đình Kình và đồng bọn.

Mặc dù vụ việc chưa được đưa ra xét xử, nhưng những thông tin, tình tiết cơ bản về vụ việc đã được các cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin rõ ràng nhưng một số kẻ vẫn cứ cố chấp, bằng mọi cách để xuyên tạc về vụ việc, vu cáo chính quyền đàn áp người dân; thậm chí một số người còn đưa đưa cả hình ảnh Lê Đình Kình kẻ chủ mưu giết người thay cho ảnh đại diện facebook cá nhân như một cách để hưởng ứng hành vi phạm tội giết người, khủng bố của Lê Đình Kình và đồng phạm… Càng gần đến ngày xét xử thì số đối tượng chống đối trong và ngoài nước càng tích cực đưa những thông tin tuyên truyền xuyên tạc về phiên tòa xét xử những kẻ giết người ở Đồng tâm, chúng dùng nhiều thủ đoạn như ra “Tuyên bố Phản đối Tư pháp Việt Nam có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng hình sự trong xét xử vụ án Đồng Tâm”, kêu gọi người dân và các tổ chức ký tên phản đối… Trong số những người trên, chắc chắn không có ai có mặt tại Đồng tâm vào sáng ngày 09/01/2020 để chứng kiến vụ việc, cũng chẳng có tài liệu, chứng cứ có giá trị pháp lý nào nhưng lại gân cổ lên đổ lỗi sai cho chính quyền. Bên cạnh đó còn có một số người không bao giờ xem những thông tin chính thống nào mà chỉ thích xem những thông tin “tiêu cực” do các đối tượng phản động trong và ngoài nước phao tin nhằm xuyên tạc dẫn đến cái nhìn và thái độ chính trị phiến diện, lệch lạc về vụ việc.

Sau hơn 6 tháng điều tra, truy tố, phiên tòa xét xử những đối tượng giết người, chống người thi hành công vụ tại Đồng tâm sẽ được mở, những kẻ thủ ác sẽ bị đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, công lý sẽ được thực thi. Đây là bài học sâu sắc đối với những kẻ sống ngoài vòng pháp luật.

Hits: 45

Similar Posts