Đài THVN, đã xây dựng một chương trình thể hiện quan điểm chính thống của cơ quan truyền thông nhà nước trước những vấn đề nóng đang được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay. Đặc biệt, cái cách nêu vấn đề trong chương trình này là nhằm mục đích đề cập tới những vấn đề bức xúc trong xã hội. Thay vì lảng tránh, dè dặt khi nói về nó thì chương trình sẽ đối diện với thực tế, không né tránh, đấu tranh trực tiếp và nhìn nhận một cách nghiêm túc có chiều sâu, tính nghiên cứu, định hướng rõ nét. Tôi cũng rất thích cái cách mà anh nhà báo Đỗ Đức Hoàng – Phó Trưởng ban Thời sự, Đài THVN chia sẻ khi làm chương trình này (số đầu tiên phát sóng trên kênh VTV1 vào ngày 31/7/2019) rằng ê kíp làm chương trình kỳ vọng vào việc “Đối diện” sẽ giúp khán giả đại chúng xem chương trình có thể nhìn thấy mình trong đó, thấy được hoặc giật mình thấy rằng bản thân cũng đang có xu hướng theo mặt trái nào đó mà chưa nhận ra khi tham gia mạng xã hội. Còn đối với những khán giả kỹ tính, chương trình sẽ cung cấp những thông tin sâu, đầy đủ hơn giúp họ có cái nhìn kỹ, sâu hơn về những bình luận trên mạng xã hội, đó là việc những thông tin, mặt trái trên mạng xã hội, thông tin tiêu cực chống phá đã được loan tin trên mạng xã hội thì đứng đằng sau nó là ai? Mục đích của họ là gì?.

Chuẩn như những gì anh nhà báo Hoàng đã chia sẻ, sau khi xem chương trình thì người xem thấy được phần nào những nội dung mà “Đối diện” đã nêu. Qua đó người xem có thể nhận thức được thông tin nào là mặt trái của truyền thông xã hội đồng thời chỉ ra được những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, bọn tội phạm và đám dân chửi trong nước đang lợi dụng truyền thông xã hội để chống phá chính cái xã hội này. Trong số đầu tiên được phát sóng tối ngày 31/7/2019, chương trình đã rất rõ ràng chỉ mặt, vạch tên những kẻ như Thái Văn Đường, Phạm Chí Dũng, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Đình Thục, Lê Anh Hùng, Lê Trung Khoa… những kẻ luôn có mưu đồ chống phá, chúng tích cực lợi dụng truyền thông xã hội, mạng xã hội như một phương tiện hữu hiệu để tuyên truyền, lồng ghép những thông tin xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu cáo chính quyền trên nhiều phương diện, nhiều vấn đề của đời sống xã hội hay nói đúng hơn là đám này đang hành nghề tuyên truyền chửi chế độ một cách toàn diện.

Các cụ ta có câu, có tật thì giật mình. Vì khi chương trình “Đối diện” được Đài THVN phát sóng trên kênh VTV1 vào 20h10’ ngày 31/7/2019 ngay lập tức đám hoạt động dâm chủ trong nước, đám chống phá đã nhảy lên như đỉa phải vôi chúng cho rằng mình bị bêu xấu, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bản thân; bên cạnh những lời thanh minh, thanh nga kèm thái độ thách thức chính quyền, thách thức các cơ quan báo chí chính thống trong nước của những kẻ này thì một số đài báo chống phá VN ở nước ngoài đặc biệt là VOA hay RFA cũng đã bộc lộ bản chất là những kẻ đứng sau, giật dây cho đám dân chủ trong nước, đám phản động lưu vong khi lên tiếng bênh vực những kẻ đã bị VTV bêu tên. Thực chất những lời thanh minh, hay thách thức các cơ quan báo chí, chính quyền của đám chống phá này chỉ chứng tỏ một điều chính bọn chúng đang là những kẻ chủ mưu tạo ra cái gọi là mặt trái của truyền thông xã hội với mục đích đưa ra những thông tin sai trái, tuyên truyền bịa đặt nhằm gây bất ổn tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước phục vụ cho mưu đồ đen tối và bẩn thỉu của các thế lực thù địch ngoại bang đứng sau. Vây chúng ta hãy là người thông thái lựa chọn xem chương trình nào cho phù hợp, hoặc là nghe tiếng nói của một kênh truyền hình quốc gia hoặc có thể đẩy mình đi theo con đường sai trái, chống phá đất nước, tha hóa con người như đám dận chủ trong nước.

 

 

 

Hits: 28

Similar Posts