Thời gian qua các thế lực phản động vẫn tiếp tục chiêu bài cũ rích đó là mượn tên các tờ báo, tạp chí trong nước để đăng tải các nội dung, hình ảnh tự chế nhằm chống đối Đảng và Nhà nước ta. Vẫn là cách quen thuộc của bọn không có não dùng để kích động, biêu riếu, hạ thấp hình ảnh của các lãnh đạo đứng đầu Đảng và Nhà nước ta. Và trong lần này, chúng lợi dụng tình hình sức khỏe của đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước để gây dư luận xôn xao, hoài nghi trong quần chúng nhân dân.

Đã quá quen với cách làm của bọn 3 que nên không khiến tôi quá để tâm. Nhưng, tôi giật mình khi thấy trong ảnh có logo của Báo Tuổi trẻ cười (Một tờ báo chính thống). Tôi nhanh chóng, tìm kiếm thông tin về hình ảnh trên thì được biết thực chất ảnh này là của tổ chức “Người trẻ Hải Ngoại” đăng tải, không phải là của Báo Tuổi trẻ cười. Đây là chiêu bài rẻ tiền của bọn 3 que phản động nhanh chóng được vạch trần, nhưng sau vài giây suy nghĩ, tôi lại nghĩ: “Liệu có phải ai cũng cố gắng để tìm hiểu nhưng bức hình đó từ đâu ra không? Hay họ chỉ đọc, chỉ xem qua rồi mặc định đó là hình ảnh từ tờ báo chính thống của Đảng và Nhà nước ta?” Nghĩ đến đây thôi tôi đã thấy hiểm họa cực kỳ nguy hiểm. Nếu những hình ảnh, thông tin nhiễu loạn trên không được đính chính kịp thời có thể sẽ dẫn tới sự hiểu nhầm nghiêm trọng, ăn sâu vào tiềm thức, suy nghĩ của mỗi người dân. Từ đó chúng ta sẽ bị diễn biến, chuyển hóa. Âm mưu cố tình muốn gia tăng sự mâu thuẫn giữa người dân với báo chí, giữa báo chí với xã hội, giữa người dân với chính quyền được thực hiện. Hoạt động phá hoạt từ bên trong, gây loạn thông tin, thật giả lẫn lộn, làm mất phương hướng cũng như sự tiếp nhận thông tin chính thống được hoàn thành thì nguy cơ mất chế độ dần dần hiện ra, đất nước rơi vào tay giặc ngoại xâm có thể sẽ trong một tương lại không xa!

Vì vậy, đề nghị các cơ quan chức năng hãy mạnh tay xử lý thật nghiêm khác những kẻ cố tình các thông tin chống phá chế độ, phá hoại đất nước trên môi trường mạng; đề nghị mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác. Hãy tự sàng lọc thông tin, giải độc thông tin một cách hết sức tỉnh táo. Không những tự giải độc được cho mình, chúng ta hãy giúp những người khác để họ có một môi trường mạng trong sạch, một cuộc sống bình yên để từ đó xây dựng, đóng góp cho đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, môi trường yên bình hơn. Có như vậy chế độ mới được giữ vững, đất nước mới được an toàn, người dân mới được hưởng ấm no, tự do, hạnh phúc!

 

 

 

Hits: 35

Similar Posts