Mấy ngày hôm nay, cả nước đang trong không khí tưng bừng, phấn khởi và thỏa lòng với màn thể hiện của các cầu thủ U23 của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Vậy là sau 10 năm, chúng ta đã trở thành nhà đương kim vô địch. Tôi cũng không phải ngoại lệ, lướt qua các trang báo mạng và các trang mạng xã hội đều tràn ngập các tin tức về đội tuyển của chúng ta. Niềm vui, niềm phấn khởi lan tỏa khắp mọi ngóc, ngách trên bản đồ hình chữ S này. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn có những con người luôn hằn học, bực bội khi thấy thành công của thể thao Việt Nam nói riêng, các thành tựu của đất nước nói chung ngày càng được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, trong khu vực và quốc tế.

Điểm lại trận bán kết lượt về, kết thúc 90 phút chiến đấu hết mình, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Philippines trên sân vận động Mỹ Đình khiến người hâm mộ cả nước vỡ òa cảm xúc. Ngay sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, dòng người với cờ hoa rực rỡ đã cùng nhau đổ ra đường hò reo, ăn mừng chiến thắng và quả thực đó là một đêm vui đến “mất ngủ”!

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của chúng ta cũng vậy, trong thời khắc vui mừng tột độ, Thủ tướng có biểu cảm ăn mừng chiến thắng thật thú vị, chân thật, gần gũi, giản dị, mộc mạc, chân thành.

Vậy mà những kẻ “thối mồm” kia lại dùng nó để hạ bệ uy tín cũng như hình ảnh của thủ tướng. Có lẽ chúng chưa được xem hình ảnh dưới đây.

Đó là hình ảnh của nhà khoa học Einstein chụp vào đúng nhân dịp sinh nhật thứ 72 của mình. Hôm ấy, trường đại học Princeton tổ chức tiệc kỷ niệm cho Albert Einstein và ông đã bị rất nhiều phóng viên “bao vây” bên ngoài sau khi kết thúc bữa tiệc. Một phóng viên có tên Sasse đã đợi từ đầu cho đến lúc có thể tiếp cận với Einstein, dù khi đó ông đã lên ô tô và khéo léo ngồi giữa vợ chồng Tiến sĩ Aydelotte. Sasse bám theo cửa xe, nói theo: “Khoan đã, thưa giáo sư. Chẳng lẽ vào ngày sinh mà ông cũng không cười được một cái để chụp ảnh hay sao?”. Einstein không đáp một lời nào với anh phóng viên mà chỉ thè lưỡi rất nhanh và quay mặt đi. Không ai nghĩ rằng Sasse có thể chụp kịp phản ứng hài hước mang tính bộc phát đó của Einstein

Đây là bức ảnh mà nhà khoa học Einstein cực kỳ thích thú. Từ khi bức ảnh được công bố rộng rãi, công chúng đã khám phá được một khía cạnh khác của nhà khoa học vĩ đại Einstein. Đó là hình ảnh một vị giáo sư có tính hài hước với mái tóc xoăn dài, ria mép rậm rạp và áo khoác da giản dị. Bức ảnh này của Arthur Sasse đã làm thay đổi nhận thức của công chúng về Einstein và các nhà khoa học nói chung. Nó đã phá vỡ khuôn mẫu thường thấy ở những người làm nghiên cứu khoa học, đã đến lúc công chúng thấy rằng họ cũng là con người bình thường, thân thiện và vui tính.

Từ những điều trên có thể thấy, cho dù những danh nhân kia có tài hoa, nổi tiếng đến đâu thì họ cũng là con người có những dáng vẻ thường nhật, giản dị. Gửi những kẻ dở hơi, thù hằn kia, hãy im lặng và tận hưởng bầu không khí đầy tự hào đang lan tỏa khắp cả nước. Hình ảnh mộc mạc, gần gũi, chân thành của Thủ tướng không bị ảnh hưởng bởi những câu nói hay bài viết như vậy đâu. Đừng “bới lông tìm vết”, việc làm đó càng chứng tỏ các bạn là những con người định kiến, bảo thủ và chậm tiến thôi. Hãy cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhân dân Việt Nam gửi những lời chúc mừng tới đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. Đó là việc làm hữu hiệu, đơn giản và có ích nhất mà các bạn có thể làm thay vì soi mói, hạ bệ nhau!

 

 

 

 

 

Hits: 85

Similar Posts