Việc kỷ luật ông Chu Hảo (Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng là điều mà nhiều người không quá bất ngờ sau những vi phạm rất nghiêm trọng mà ông này gây ra. Tuy nhiên khi bị UBKT Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng thì ngay lập tức trên VOA (đài tiếng nói Hoa Kỳ) – một đài luôn có các hoạt động tuyên truyền, chống chế độ Cộng sản ở Việt nam đã đăng lên trang tin của mình bài viết (Hơn 80 học giả khắp thế giới lên tiếng bênh vực G.s Chu Hảo).

(Ảnh chụp màn hình trang VOA trên internet)

Nếu chỉ nguyên cái tít bài trên VOA sẽ không đáng nói, bởi một người như Chu Hảo chắc chắn cũng sẽ có những mối quan hệ bạn bè trong và ngoài nước, nói đúng hơn là có những kẻ cùng một giuộc để bênh vực và nhấn ông chìm sâu trong cái u mê của sự phản bội, cái đáng ra một người có tuổi đời ngấp nghé 80 như ông phải hiểu và không phạm vào. Điều đáng nói là trong rất nhiều ý kiến xoay quanh việc xử lý kỷ luật đối với ông Chu Hảo đa phần trong đó là ý kiến đồng tình, ủng hộ kết quả xem xét kỷ luật của UBKT Trung ương và họ còn đưa ra rất nhiều lập luận, dẫn chứng để chứng tỏ rằng việc xử lý đó là xác đáng, đúng người, đúng sự việc sai phạm và kịp thời điểm để làm gương cho những kẻ khác vốn trong đầu còn có suy nghĩ trở cờ lật mặt. Vậy tại sao VOA không dẫn chứng những ý kiến này mà lại đưa những thông tin của những người vốn chỉ chăm chú soi mói vào công việc nội bộ của Việt Nam hay nói đúng hơn là trích dẫn các nguồn thông tin từ những kẻ mang ơn huệ của những thế lực đang ngày đêm mong muốn chấm dứt sự tồn tại của chế độ cộng sản trên mảnh đất hình chữ S này, quan trọng hơn là việc mượn sự việc kỷ luật ông Chu Hảo để bàn chuyện tự do nhân quyền ở Việt Nam thì chúng ta cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác. Cụ thể như, VOA trích dẫn nguồn tin Từ New York, Tiến sĩ Vũ Quang Việt, nguyên Vụ trưởng Vụ Tài khoản Quốc gia thuộc Cục Thống kê LHQ, người vừa ký vào thư bày tỏ quan ngại về cáo buộc đối với giáo sư Chu Hảo, chia sẻ với VOA: Việc chính phủ Việt Nam kỷ luật ông ấy về mặt Đảng là việc của họ, nhưng vấn đề tôi quan tâm là chính quyền Việt Nam lại cấm việc truyền bá những tư tưởng của nhân loại…. trích nguồn VOA.”  Ngay trong phát ngôn của một tiến sỹ gốc Việt đang sống tại trời tây này đã thấy ông ta không hiểu một chút gì về đất nước gốc gác của ông ta rồi bởi:

  • Thứ nhất, chức năng, nhiệm vụ của UBKT Trung ương là cơ quan tham mưu, giúp BCH Trung ương, Bộ Chính trị Ban Bí thư chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, thực hiện các nhiệm vụ được quy định trong Điều lệ Đảng và chính cơ quan này mới có thẩm quyền xem xét trong việc thi hành quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Chu Hảo chứ không có từ Chính phủ nào thưa ông tiến sỹ trời tây và đám ngu dốt biên tập trong Đài VOA ạ.
  • Thứ hai, thật hết sức lố bịch khi nói rằng chính phủ Việt Nam kỷ luật ông Chu Hảo để xuyên tạc đến vấn đề chính quyền Việt Nam cấm việc truyền bá những tư tưởng của nhân loại, nhưng thưa các quý anh chị rằng sự thật trên đất nước Việt Nam chưa bao giờ ngăn cấm việc tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, điều đó được thể hiện trong tất cả các văn bản mang tính chính thống của Nhà nước, trong các văn kiện đại hội, hay các Nghị quyết của Đảng cộng sản Việt Nam. Xin trích một văn kiện cụ thể nhất của Đảng: “Chủ động hợp tác và giao lưu quốc tế về văn hóa, quảng bá văn hoá Việt Nam, tiếp nhận có chọn lọc tinh hoa văn hóa thế giới, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển trích trang 87 “VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII”  Cái này có thể tìm trên mạng và tôi đố anh, chị hay các học giả nào đã từng mở miệng bênh ông chu Hảo chỉ ra được trong văn bản nào của Đảng, Nhà nước Việt Nam có từ cấm truyền bá hay cấm tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Việt Nam tiếp nhận có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại chứ không phải tiếp nhận bừa bãi cả những thứ cặn bã văn hóa, những thứ ăn cháo đá bát hay những thứ phủ nhận công lao của biết bao thế hệ người Việt, cả xương máu để có được đâu thưa mấy thứ học giả nửa vời ạ.
  •  Thứ ba, xin thưa với các anh chị rằng những phát ngôn của ông Chu Hảo đã được VOA đăng lên theo kiểu “tổ chức chính trị mà ông tham gia không có tính chính danh, hoạt động không chính đáng, có nhiều khuất tất, ngày càng thoái hóa, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và xu thế tiến bộ của nhân loại” đã đánh giá lên điều gì về ông này và tại sao các anh chị không tự đặt ra câu hỏi: Vậy thì ông ta đã vào tổ chức này được bao lâu rồi, động cơ gì khiến ông ta vào Đảng và vào Đảng để thăng tiến trên đường quan lộ lên đến chức Thứ trưởng một bộ, kiếm cơm, tiền? Hay vì vào Đảng rồi, thăng tiến rồi sướng quá lú lẫn nên mới giở chứng mất nết, mơ mộng trời tây để mà phá Đảng???

Ngoài ra VOA còn đăng lên những đoạn trả lời phỏng vấn của những tay Dzâm chủ trong nước với những lời nói hết sức phản động, xuyên tạc sự thật về tình hình trong nước, như trả lời của Mạc Văn Trang, một kẻ trở cờ lật mặt bỏ Đảng – nơi đào tạo ra chính ông ta: “UBKTTU Đảng kỷ luật giáo sư Chu Hảo, một người tôi rất quý trọng, là một chủ trương đánh vào giới trí thức. Khá nhiều giáo sư lão thành trong Đảng và các trí thức mà tôi biết đều rất chán sinh hoạt Đảng…. – trích trả lời của Mạc Văn Trang trên VOA”, việc trả lời báo đài nước ngoài bằng những giọng điệu xuyên tạc, phản động như vậy thử hỏi tư cách của một vị PGS tâm lý học có xứng đáng không khi ông này không đưa ra được một dẫn chứng xác thực về việc ông nói, hay nói đúng hơn là tôi chắc chắn những người đọc đoạn trả lời của ông sẽ nói ông là kẻ phản phúc, ăn ốc nói mò bởi chẳng có cái chủ trương nào là “đánh vào giới trí thức” cả. Đề nghị những ai còn mơ hồ hãy đọc lại những gì rõ ràng nhất tại “Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 05 năm 2011 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020 trong “VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII” (từ trang 79 đến trang 88 )”. Hãy đọc cho kỹ để thấy được bộ mặt thật của những kẻ như Mạc Văn Trang và âm mưu thâm độc của VOA khi trích những câu nói phản động của những kẻ trên.

Như vậy, câu chuyện về ông Chu Hảo – một đảng viên bị kỷ luật khai trừ ra khỏi ĐCS Việt Nam đã được VOA triệt để lợi dụng để phục vụ cho mục đích tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo tình hình trong nước, phục vụ cho âm mưu duy nhất là xóa bỏ bằng được vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc tuyên truyền phá hoại thì  i đài này chắc chắn không còn mục đích gì khác cao hơn thế!

Hits: 119

Similar Posts