Theo thông tin mới đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam vào 10-11/9/2023. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng, trước hết, đây là dịp hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, tạo điều kiện để lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ cùng nhau đánh giá, thống nhất nhận thức về những bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong quan hệ hai nước suốt 10 năm qua, đồng thời đề ra định hướng lớn cho nhiều năm tới.

Vào tháng 3 vừa qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden đã có cuộc điện đàm rất quan trọng, trong đó lãnh đạo cao nhất của hai nước thỏa thuận giao cho các cơ quan hữu quan của hai bên phối hợp, trao đổi các biện pháp nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ trong những năm tới. Sau cuộc điện đàm này, lần lượt lãnh đạo hai nước có các chuyến thăm lẫn nhau, trong đó có các chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai…

Sự phát triển năng động cũng như vai trò và uy tín quốc tế ngày càng tăng của Việt Nam cũng giúp cho mối quan hệ giữa hai nước được tăng cường và mở rộng trong những lĩnh vực mới, trong các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, chuyển đổi số, y tế, an ninh lương thực và đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu.

Việt Tân đăng thư chung gửi đến Tổng thống Mỹ qua Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Thế nhưng, vẫn các chiêu bài cũ, lợi dụng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, lợi dụng chuyến thăm của Tổng thống Joe Bilden đến Việt Nam sắp tới, chúng luôn có các hành động hài ước, như “trẻ con đòi bú mẹ” bằng việc viết thư đòi thả tự do cho các tù nhân lương tâm, đòi cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” của bọn chúng ở nước ta, vu cáo, cáo buộc nước ta các tù nhân lương tâm thường xuyên bị ngược đãi, hành hạ, trả thù bằng nhiều hình thức trong các trại giam; hay bị hạn chế các quyền, không tự do như ở bên trời Tây.

Các bài viết của Việt Tân lợi dụng chuyến thăm để kích động, đòi quyền lợi cho các tù nhân lương tâm

Lợi dụng chuyến thăm và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, chúng còn xuyên tạc chia rẽ mối quan hệ giữa nước ta với một số nước khác, đặc biệt là Trung Quốc, để đạt được mục đích, bằng nhiều thủ đoạn, chúng sẽ “chó cũng dứt dậu” mà sống chết với tư tưởng phương Tây, mục đích cuối cùng cũng chỉ là để các nước đi theo chế độ xã hội chủ nghĩa sụp đổ, tan rã.

Cuộc gặp gỡ giữa hai vị lãnh đạo cấp cao nhất của hai nước sẽ là minh chứng tốt đẹp nhất từ việc mở lại mối quan hệ bình thường năm 1995 đến quan hệ đối tác toàn diện vào năm 2013. Đây sẽ là nền tảng củng cố và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn nữa giữa hai nước. Việt Tân cũng đừng hy vọng gì nhiều về việc kêu cứu cho các tù nhân lương tâm này, chắc chắn là không thành công đâu, bởi có làm sai thì mới bị phạt, cái kết xứng đáng cho các tù nhân lương tâm là sẽ “bóc lịch” và “ăn cơm tù” dài dài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hits: 8

Similar Posts