Nguyễn Văn Đài, một luật sư vì không được xã hội Việt Nam trọng dụng đã bất chấp luân thường đạo lý quay chửi bới chính xã hội đã nuôi dạy y thành người. Mục đích việc làm của Đài và “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch cũng chỉ vì những đồng Đô-la mà các tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, Đức trả công cho chúng. Nội dung bài viết dưới đây là một minh chứng…

(Ảnh: Nguyễn Văn Đài – Kẻ tâm thần chính trị)

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, không đỗ đại học, Nguyễn Văn Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn – Hà Nội. Đài từng làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Đức trong một thời gian. Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, Nguyễn Văn Đài trở về Việt Nam năm 1990 và theo học tại Đại học Luật Hà Nội. Năm 1995, tốt nghiệp đại học, làm việc cho một số văn phòng luật sư… Đài tuy được đào tạo là một luật sư nhưng do không có đủ phẩm chất, đạo đức mà không được xã hội trọng dụng; Năm 1997, tự ứng cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XI nhưng không trúng cử; bị lóa mắt trước những đồng Đôla của các thế lực phản động mua chuộc mà mang danh nghĩa là nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam nhưng thực chất là một trong những con buôn dân chủ mà dấn thân vào con đường tội lỗi, tiếp tay cho kẻ thù chống phá Đảng và nhà nước ta.

Ngày 07/02/2023 Facebook Luật sư Nguyễn Văn Đài có bài bình luận: “Nguyễn Phú Trọng dùng Quy định 96 về lấy phiếu tín nhiệm để thanh trừng nội bộ? Thị trường phiếu tín nhiệm bắt đầu sôi động?”. Y cho rằng: “Quy định 96 của BCT Đảng Cộng sản Việt Nam là một trò lừa dối người dân; đó chỉ là cái cớ để thanh trừng nội bộ, lôi kéo bè phái của các nhóm lợi ích trong bộ máy Đảng, Nhà nước Việt Nam mà thôi”. Đây là một sự bóp méo, xuyên tạc, nói xấu bôi nhọ chế độ, bôi nhọ lãnh tụ, các chính khách ở Việt Nam, tiếp tay cho các thế lực phản động hòng thay đổi chế độ ta.

Đây là một bài bình luận rất phản động, xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài. Trong các bình luận y luôn phát ngôn thiếu văn hóa, được ăn học chuẩn mực nhưng cách xử sự không có một chút văn hóa, theo cách gọi của Phạm Đoan Trang một con buôn dân chủ trong “Hội anh em dân chủ” do Đài cầm đầu thì ngôn ngữ thiếu văn hóa chỉ dành cho những con buôn dân chủ mà thôi. Với một kẻ vô văn hóa như Đài mà cũng đòi là Nhà hoạt động dân chủ, vì cái nọ, vì cái kia. Điều đó hoàn toàn đi ngược lại với cách xử sự của người Việt. Đài là người được sinh ra trên đất Việt nhưng không thể sống trên đất Việt, phải đi tha phương cầu cứu các thế lực phản động lưu vong ở nước ngoài.

Năm 2007, Nguyễn Văn Đài đã bị xử tù 4 năm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, thời gian quản chế 4 năm, từ ngày 16.12.2015 Nguyễn Văn Đài lại bị bắt giam và đến tháng 4 năm 2018, Đài bị xử tù 15 năm, quản chế 5 năm với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Móc nối với các tổ chức nhân quyền quốc tế chống phá Việt Nam, ép chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Đài. Đêm 7/06/2018, Luật sư Nguyễn Văn Đài và cộng sự Lê Thu Hà được đưa ra khỏi nhà tù tới sân bay quốc tế Nội Bài để sang Đức xin tị nạn chính trị. “Hội anh em dân chủ” do Đài phụ trách là một trong các tổ chức phản động của Đảng Việt Tân hoạt động cả trong nước và lưu vong ở nước ngoài, phương pháp hoạt động là tập trung nói xấu, vu cáo, bịa đặt, tung tin thất thiệt…làm tổn hại tới uy tín của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, và các lãnh tụ của Việt Nam; cổ súy biểu tình gây rối làm mất trật tự an ninh chính trị, trật tự am toàn xã hội… Các thành viên của hội anh em dân chủ như: Lê Thu Hà, Nguyễn Lân Thắng, Mạc Văn Trang, Phạm Đoan Trang, Phạm Minh Vũ, Lê Quốc Quân, Nguyễn Thúy Hạnh….phần lớn đã bị bắt, phạt tù.

Nguyễn Văn Đài chưa bao giờ từ bỏ dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy mỗi bạn đọc luôn luôn phải cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của kẻ thù đặc biệt trong việc tiếp nhận và truyền bá thông tin, giữ vững niềm tin vào Đảng và Nhà nước ta.

Hits: 17

Similar Posts