Mới đây, ngày 14/7/2020 trang tin phản động của RFA (Đài Á Châu tự do) đã đưa tin: “Mười tổ chức Xã hội Dân sự Quốc tế vào ngày 13 tháng 7 công khai thư ngỏ kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm và thực thi các cam kết quốc tế về nhân quyền mà Hà Nội ký kết”.

Thật khôi hài cho những kẻ mang danh đấu tranh dân chủ khi họ đưa ra những lí lẽ vô lối cho rằng “Việt Nam đàn áp giới bất đồng chính kiến; đòi thả bớt tù nhân, nhất là tù nhân lương tâm vì dịch bệnh bùng phát”…

Rêu rao vậy, nhưng ít ai biết được thư ngỏ ấy được ký bởi 10 tổ chức, trong đó có vài cái tên quen thuộc như: Ân xá quốc tế (AI), VOICE, Project 88,… đó đều là những cái tên mang danh nghĩa dân chủ chống phá công cuộc cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phải chăng các tổ chức phi chính nghĩa ấy hận thù, ức chế, uất hận, không tìm thấy lối đi cho riêng mình nên mới tập hợp, câu kết lại để yêu cầu Chính phủ Việt Nam chấm dứt cái gọi là “đàn áp giới bất đồng chính kiến” hay đòi thả tự do cho “các tù nhân lương tâm”.

Trong thư ngỏ, “họ” lo ngại rằng “việc bắt giữ các tù nhân lương tâm, nhà bất đồng chính kiến” như: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn, Cấn Thị Thêu,… cho thấy sự leo thang nghiêm trọng hơn nữa từ phía Chính phủ Việt Nam đối với việc không khoan nhượng từ bấy lâu nay đối với giới bất đồng chính kiến và đàn áp đối với người bảo vệ nhân quyền, nhà hoạt động và nhà báo độc lập”.

Đó là những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc quen thuộc của bọn “dân chủ” nửa vời; bởi lẽ, không nói chúng ta cũng đều biết rằng, không bao giờ và ở đâu, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, tình hình nào thì Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đấu tranh, giải quyết mọi vấn đề theo khuôn khổ hiến pháp và pháp luật. Thử hỏi những cái tên trên tại sao bọn “dân chủ” luôn rêu rao gọi là “tù nhân lương tâm, giới bất đồng chính kiến” và đòi thả tự do cho họ. Thú thiệt, không cần nhắc đến, ai cũng biết đó đều là những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trừng trị nghiêm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, như: Phan Chí Dũng từng là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tuy nhiên do lập trường chính trị, tư tưởng không vững vàng, bị các thế lực thù địch tác động, thường xuyên sáng tác, tán phát các bài viết chống Đảng, Nhà nước Việt Nam, và cái kết là bị khởi tố, bắt giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Như vậy, thử hỏi những con người như vậy có phải là “tù nhân lương tâm” hay không?

Tù nhân là gì? – Là những kẻ phạm tội, có hại cho xã hội phải bị giam giữ tách biệt để đảm bảo an toàn cho xã hội. “Tù nhân lương tâm” là gì? Chúng ta phải hiểu rõ về cụm từ đầy mơ hồ này. Nhiều năm qua, mỗi khi đề cập đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí thường sử dụng khái niệm “tù nhân lương tâm” để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc. Và xét theo lịch sử, “tù nhân lương tâm” là khái niệm do Ân xá quốc tế “nghĩ ra” rồi dựa vào đó để áp đặt, bênh vực, dung túng một số người vi phạm pháp luật.

Hiện nay, “tù nhân lương tâm” đang được sử dụng như một chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” của các đối tượng xấu nhằm chống phá Việt Nam. Chúng lúc nào cũng đòi Việt Nam trả tự do cho “các tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” như thế và cũng không có khái niệm nào gọi là “tù nhân lương tâm” tồn tại trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào.

Vì vậy, tất cả chúng ta cần phải nhận thức rõ vấn đề, nhìn nhận mọi sự việc khách quan, theo quan điểm lịch sử cụ thể. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước bất khuất và kiên cường của dân tộc Việt Nam, qua đó góp phần làm thất bại âm mưu, ý đồ phá hoại của các thế lực thù địch và các phần tử phản động, đối tượng cơ hội chính trị. Làm cho bọn “dân chủ” nghêu ngao ngoài kia phải run sợ và từ bỏ mọi ý đồ với đất nước Việt Nam.

Hits: 14

Similar Posts