Trong những ngày gần đây, sự kiện Vinfast xuất lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới thu hút sự quan tâm của dư luận và của cả những đối tượng chống phá. Tâm điểm sự kiện này hóa ra không phải là những chiếc xe ô tô mà từ con tàu chở những chiếc ô tô đó. Xuất phát từ sự xàm ngôn, nghi ngờ thiếu căn cứ của một tài khoản mạng xã hội, các đối tượng rân chủ, chống đối trong những ngày qua đã liên tục chê bai cho rằng con tàu đó là một sản phẩm photoshop qua đó phủ nhận thành tựu phát triển ô tô của người Việt. Thậm chí, khi những bằng chứng về sự tồn tại của con tàu này liên tục được cộng đồng mạng tung ra thì các đối tượng vẫn ám thị rằng con tàu này là hoàn toàn không có thật. Các đối tượng không thể chấp nhận một thực tế rằng, Việt Nam lại có thể sản xuất ô tô, ô tô lại có thể vươn tầm quốc tế và trên chính con tàu mang to đẹp đến như vậy. Chúng vẫn nhắm mắt làm ngơ, mồm thì lẩm bẩm con tàu này là hàng photoshop như một sự an ủi tinh thần.

(Ảnh nguồn Internet)

Tuy nhiên, sáng ngày 25/11, tại Cảng Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ và phát biểu động viên. Lẽ dĩ nhiên, bên cạnh trọng tâm là những chiếc xe VF 8 thì con tàu cũng là chủ đề được quan tâm và nó không thể thiếu được trong những bức ảnh khi lần lượt từng chiếc xe lăn bánh lên con tàu. Đến đây thì dù có cố gắng không tin, dù có ra sức xuyên tạc, cố vạch ra những bằng chứng không tồn tại của con tàu thì các đối tượng chống đối chắc chắn bị cứng họng.

Con tàu Vinfast đó không chỉ chở những chiếc ô tô mà nó còn chở theo ước mơ của người Việt về những chiếc ô tô Việt sẽ chinh phục thị trường quốc tế. Và con tàu đó cũng đã chở theo những uất ức, những ghen tị của một vài con người không muốn, không tin về sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nước nhà.

Hits: 13

Similar Posts