Ngày 03/11 vừa qua Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã diễn ra cuộc bỏ phiếu yêu cầu Hoa Kỳ gỡ bỏ cấm vận thương mại đối với nước Cộng hoà CuBa. Trong phiên bỏ phiếu có sự góp mặt của 189 nước, trong đó đã có 185 nước bỏ phiếu thuận tức là đồng ý với yêu cầu Hoa Kỳ (Mỹ) gỡ bỏ cấm vận thương mại đối với CuBa, 02 quốc gia bỏ phiếu chống là Hoa Kỳ và Israel và 02 quốc gia bỏ phiếu trắng thể hiện quan điểm trung lập là Brazil và Ukraine. Nhìn theo lịch sử có thể thấy trong suốt hơn 60 năm qua (Hoa Kỳ cấm vận CuBa từ năm 1960) đã có đến 30 cuộc bỏ phiếu yêu cầu Hoa Kỳ gỡ bỏ cấm vận đối với một quốc gia độc lập, có chủ quyền và lần này cũng giống như những lần trước đó gần như tuyệt đại đa số các nước đều ủng hộ việc yêu cầu Hoa Kỳ gỡ bỏ cấm vận, nó thể hiện một tiếng nói chung mang tính chất tượng trưng cho quan điểm của thế giới và trong vấn đề này Hoa Kỳ là nước đơn độc bởi ngay cả những nước đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Đức, Úc, Nhật, Hàn… cũng đều thể hiện quan điểm ủng hộ CuBa. Thế nhưng, tại sao Hoa Kỳ vẫn cấm vận và duy trì chính sách thù địch đối với CuBa?

(Ảnh internet: cuộc bỏ phiếu yêu cầu Hoa Kỳ gỡ bỏ cấm vận thương mại đối với nước Cộng hoà CuBa)

Điều quan trọng nữa là đám dân chửi trong và ngoài nước tự nhận mình là người Việt (Việt Tân, đám chính phủ đệ tam cộng hành…), hàng ngày đòi dân chủ, nhân quyền, đòi nhân đạo, đòi tự do biểu đạt hầu như không hề có bất kỳ động thái hay bình luận gì liên quan đến vấn đề này, tại sao vậy?

Chính giới Hoa Kỳ và nhiều quốc gia đồng minh vẫn luôn tung hô và rao giảng trên khắp thế giới rằng họ (Hoa Kỳ) là quốc gia với đầy đủ niềm kiêu hãnh vì luôn đấu tranh cho hoà bình, dân chủ và tiến bộ của nhân loại nhưng thực tế họ đang làm gì? Chúng ta hãy nhìn lại một số điều mà họ đã làm với nhân loại: (1) Trong chính sách đối ngoài của mình, chính quyền Hoa Kỳ đã từng và đang duy trì đến trên 20 chương trình cấm vận đối với nhiều quốc gia như Nga, Belarux, Syria, CuBa, Triều Tiên, Afghanistan… thậm chí trong quá khứ là cả Việt Nam trong đó hầu hết là nhằm vào những quốc gia có quan điểm chính trị đối lập hoặc có su hướng phát triển không theo quỹ đạo của Hoa Kỳ những chương trình cấm vận này đã ít nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường, sự phát triển của những quốc gia bị ắp đặt. (2) Trong thế kỷ 21, Mỹ từng trực tiếp tham gia nhiều cuộc chiến (gây chiến) gây tang thương, chết chóc đối với nhiều quốc gia như Afghanistan (2001 đến 2018) dưới chiêu bài chống khủng bố; Iraq năm 2003 Bush con đưa quân xâm lược đất nước này lật đổ chế độ Saddam Hussein; Libya năm 2011 Mỹ và liên minh châu Âu không kích Libya để lật đổ Gadhafi; Syria năm 2011…. Đặc điểm chung của các cuộc chiến do Mỹ châm ngòi và thực hiện đó là lật đổ chế độ nhà nước của một quốc gia độc lập, có chủ quyền, tạo dụng lên một thể chế thân Mỹ chịu sự chi phối của Mỹ; sau tất cả các cuộc chiến như vậy cho đến nay hầu như tất cả các quốc gia đều bất ổn không ngừng tiếng súng nổ mỗi ngày. Đặc biệt có một sô thống kê chỉ ra rằng dưới thời tổng thống Mỹ Obama, trong 8 năm bình quân mỗi ngày Mỹ đã ném 71 quả bom xuống các khu vực ngoài biên giới đất Mỹ… Như vậy có thể thấy dân chủ và đấu tranh cho công bằng, tiến bộ kiểu Mỹ đó là bom đạn, là cượp bóc, là can thiệp công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới nó khác xa hoàn toàn, thâm chí trái ngược với những gì chính giới Mỹ vẫn ngày ngày tuyên truyền nhồi sọ những người dân của họ và những kẻ được họ dung dưỡng phục vụ cho ý đồ củ họ và sẽ khó có sự công bằng nào cho thế giới nếu xuất phát từ quan điểm của một quốc gia như vậy.

Liên quan đến một số đối tượng thường xuyên chống phá Việt Nam đòi tự do dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, đòi độc lập khỏi các mối quan hệ với anh bạn láng giềng, đòi thân Mỹ. Sau khi Mỹ phản đối việc gỡ bỏ cấm vận theo yêu cầu của tuyệt đại đa số các nước thành viên LHQ thì đám dân chủ, đám vong nô mang hình hài người Việt cũng im thin thít, không hề có bất kỳ tiếng nói nào phản đối chính sách của Mỹ và phải chăng chúng cũng là đồng loã của cái vỏ bọc dân chủ, tự do, tiến bộ mà Mỹ đã dạy cho chúng? Câu hỏi này khiến nhiều người còn mơ hồ hoặc tin theo những lời ong mật của Mỹ hoặc bị xúi dục bởi đám phản động lưu vong chống phá đất nước hãy suy ngẫm!

Hits: 13

Similar Posts