Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Lịch sử dựng nước và giữ nước đã chứng minh, khi đất nước ta gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên.

Ôn lại lịch sử, chúng ta cùng nhắc lại, năm 1945, trước những khó khăn chồng chất của tình thế cách mạng ngàn cân treo sợi tóc, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào ta trên mọi miền đất nước đã nhiệt tình ủng hộ “Tuần lễ Vàng”, với tinh thần “Người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều”, tạo nên “Quỹ Độc Lập”, góp phần thiết thực đưa công cuộc kháng chiến, kiến quốc đến thành công.

“Truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hay “Nhiễu điều phủ lấy giá gương – Người trong một nước phải thương nhau cùng” đã hun đúc trong mỗi người con đất Việt và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác, ở bất cứ nơi đâu trên Trái Đất này. Truyền thống ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước chúng ta gặp khó khăn như chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Đất nước chúng ta cần mua 150 triệu liều vắc-xin để tiêm cho người dân và nhu cầu kinh phí là trên 25 nghìn tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí rất lớn, vì vậy, chủ trương chung của Chính phủ, bên cạnh nguồn ngân sách sẽ huy động các nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên cả nước, để cùng với ngân sách nhà nước mua vắc-xin kịp thời tiêm phòng cho người dân.

Chúng ta rất cảm động khi được biết những em bé dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, kiều bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp Quỹ với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ.

Bên cạnh đó, vẫn còn những kẻ phản động, lợi dụng tình hình dịch bệnh để xuyên tạc những hành động tốt đẹp. Chúng rêu rao Không biết vắc-xin mua về sẽ dành ưu tiên cho ai nhưng cũng hy vọng người dân sẽ được hưởng chút gì từ tiền của họ!”. Chúng thi nhau xuyên tạc và không cần biết hậu quả sẽ ra sao. Đó là những thông tin sai trái, xuyên tạc sự thật và mỗi chúng ta cần phải cảnh giác với những luận điệu chống phá đó. Không chia sẻ, đăng tải, bình luận các nội dung chưa được xác minh. Chúng ta cần yêu nước với một trái tim nóng của người Việt Nam và một cái đầu lạnh để tỉnh táo trước những kẻ chuyên “phá hoại”.

Tổ chức phản động Việt Tân đăng tải nội dung sai sự thật

Chúng ta tin rằng nhân dân đã hiểu được sự cố gắng của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, bằng trí tuệ, bằng ý chí, sự kiên cường, sự quyết liệt và sự đồng cam cộng khổ, đồng lòng của nhân dân, chúng ta đã đi qua đại dịch hơn 1 năm qua một cách kiên cường, bền bỉ, có hiệu quả, vẽ nên mảng màu xanh an toàn trên bản đồ thế giới đa số nhuốm màu đỏ, màu vàng của sự sợ hãi lây nhiễm và tang tóc mà đại dịch đã gây ra trên thế giới và trong cuộc sống.

Hits: 10

Similar Posts