Lực lượng Công an nhân dân từ khi thành lập cho đến nay không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các mặt công tác, luôn luôn kiên định mục tiêu, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhân dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng với vai trò, vị trí trên, hàng ngày, hàng giờ lực lượng Công an Nhân dân luôn phải đối mặt với những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng chống đối.

Một số hình ảnh, video của CBCS bị các thế lực thù địch cắt, ghép, nhằm bóp méo sự thật bôi nhọ hình ảnh, hạ thấp uy tín lực lượng CAND

 Bằng chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch với mưu đồ thâm độc chúng đẩy mạnh thực hiện âm mưu và các hoạt động “phi chính trị hóa” lực lượng CAND, tìm mọi cách làm cho cán bộ, chiến sỹ Công an suy yếu về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức, từ đó thúc đẩy các hoạt động “tự diễn biến”, phá vỡ bức tường thép quan trọng trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân. Do vậy, chúng ta cần nhận diện những thủ đoạn, hoạt động mà các đối tượng thường sử dụng trong thời gian qua:

Thứ nhất: Các đối tượng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc về bản chất cách mạng, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức lực lượng CAND, cho rằng “Công an là công cụ đàn áp của Đảng Cộng sản”, hay rêu rao rằng “Bộ Công an lấn quyền và tạo hình ảnh bất khả xâm phạm”; tìm mọi cách chia rẽ Công an với nhân dân, với Quân đội và các lực lượng khác trong hệ thống chính trị ở nước ta.

Thứ hai: Lợi dụng việc một số tin báo điện tử trong nước đăng tin bài, hình ảnh phản ánh sai phạm của lực lượng Công an địa phương trong điều tra một số vụ án và hành vi tiêu cực của CSGT để thổi phồng các vụ việc, lấy sai phạm của một số cá nhân để quy kết, xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật nhằm bôi đen, làm mất uy tín lực lượng Công an, kích động quần chúng chống cán bộ Công an thi hành công vụ.

Thứ ba: Cố ý bôi nhọ, hạ bệ hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an.

Thứ tư: Đối với một số vụ việc gây rối trật tự công cộng, có tính chấy nguy hiểm đối với xã hội, phải sử dụng lực lượng Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm để giải quyết, các đối tượng cho rằng lực lượng CAND ngày nay không còn là của nhân dân, bảo vệ nhân dân, mà là công cụ để bảo vệ quyền lợi của một nhóm người có chức, có quyền, qua đó nhằm đối trọng nhân dân với lực lượng Công an.

Thứ năm: Lợi dụng không gian mạng như: Youtube, Blog, Facebook…, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tạo lập hàng trăm tài khoản ảo, cắt ghép một số hình ảnh, video liên quan đến lực lượng Công an để đưa ra những bình luận ác ý, tung tin sai sự thật, bịa đặt nhằm công kích vào tâm lý người dân, gây sự hoài nghi, làm giảm sút lòng tin đối với chế độ.

Trong xã hội ngày nay, khi mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, mọi thông tin trở nên không biên giới, do vậy chúng ta cần chủ động làm tốt công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân. Khi các đối tượng đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc về một vụ việc, hành vi nào đó, cần nhanh chống giải độc thông tin, vạch trần bộ mặt sai trái của các đối tượng bằng cách đưa ra những thông tin chính thống, chuẩn xác đến với người dân. Sự trưởng thành, lớn mạnh của ngành công an hôm nay và niềm tin của người dân giành cho lực lượng Công an chính là đòn phản công mạnh mẽ nhất, đanh thép nhất, hạ gục các luận điệu chống phá của các thể lực thù địch trong và ngoài nước.

Hits: 15

Similar Posts