Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều đối tượng phản động, cơ hội chính trị thường xuyên chia sẻ bài viết của các trang web chống cộng BBC, RFA, RFI, Dân làm báo, danluan.org… đăng tải các thông tin liên quan đến “nội bộ”, mối quan hệ của một số lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta nhằm bôi nhọ, xuyên tạc tình hình nội bộ trong nước. Một số người do không nhận thức được những thông tin này là độc hại nên đã vô tình tiếp tay bằng cách chia sẻ những thông tin độc hại đó lan truyền nhiều hơn. Thậm chí một số bạn trẻ, dù là người có trình độ học vấn nhưng cũng vẫn hoang mang hoặc tin vào câu chuyện vô lý đó.

Đó chính là chiêu bài tâm lý chiến dù lộ liễu nhưng rất thâm độc của những thế lực thù địch nhằm chống phá đánh vào tâm lý của người dân, gây hoang mang nghi ngờ, mất lòng tin của nhân dân đối với lãnh đạo đấy nước.

Trước thềm Đại hội Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XIII chúng liên tục đưa ra những câu chuyện được dựng lên một cách rất tinh vi, từ mơ hồ đến trần trụi về năng lực, đạo đức, tài sản của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ai chỉ cần tinh ý một chút là có thể thấy ngay, đường dẫn đến bài chúng nguỵ tạo, mượn danh một số hãng truyền thông lớn, nhưng khi vào bài thì chỉ là một trang bloger giấu tên. Và tất cả các bài thì đều viết về những “bí mật” nhằm bôi nhọ, xuyên tạc đời tư, công việc tất cả các vị lãnh đạo, không chừa bất kể một ai, nghĩa là Việt Nam không có bất cứ một ai là tốt, là xứng đáng làm lãnh đạo!

Bất chấp những đánh giá sai lệch về “tự do ngôn luận” ở Việt Nam, thực tế ở nước ta hiện nay mọi thông tin đều đang bị thả nổi, một số doanh nghiệp như facebook, youtube… hoạt động tự do quá trớn, không kiểm duyệt đối với các thông tin dựng chuyện, vu khống, phỉ báng chế độ và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Chính vì vậy mỗi chúng ta cần nâng cao cảnh giác, biết chọn lọc thông tin để tăng cường nhận thức cho bản thân, mỗi người cũng cần cẩn trọng trong việc phát ngôn và chia sẻ thông tin nhất là trên không gian mạng, không để vì vô tình mà tiếp tay cho bọn phản động, cơ hội chính trị vì có thể dẫn tới bản thân cũng bị xử lý vì vi phạm pháp luật.

Hits: 16

Similar Posts