Ngày 02/10/2020, trên trang Facebook của tổ chức phản động “Việt Tân” đăng bài “VIỆT NAM CAM KẾT VỚI VƯƠNG QUỐC ANH THÚC ĐẨY VÀ BẢO VỆ QUYỀN CON NGƯỜI”.

Với nội dung thật giả lẫn lộn để đánh lạc hướng người đọc với mục đích chủ yếu là xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam như: “Dư luận nghi ngờ CSVN hứa “lèo” với Chính phủ Anh?” hoặc “Nhiều nhà quan sát về nhân quyền nhận định CSVN đã từng cam kết hoặc là “hứa” tôn trọng nhân quyền nhiều lần, nhưng có bao giờ họ thực hiên lời hứa đâu”.

Thật khôi hài cho những lí lẽ sai trái, bịa đặt trên của “Vịt Tân”, bởi lẽ hơn ai hết, quần chúng nhân dân Việt Nam và những người con yêu nước chân chính đều hiểu rõ đó chỉ là những lời bịa đặt của kẻ chạy trốn trên “con đường đi tìm tự do, dân chủ, nhân quyền”.

“Nhiều nhà quan sát về nhân quyền” – viết vậy, nói vậy nhưng tại sao “Vịt Tân” không chỉ ra được đó là ai và “những nhà quan sát về nhân quyền” ấy liệu có thực sự tồn tại không? Hay đó chỉ là những lời nhảm nhí giống như những lời thốt ra từ kẻ “say rượu” – những kẻ luôn u mê, mất ý thức và không kiểm soát được hành động, để rồi khi tỉnh lại chính họ cũng không biết mình đã làm gì vào cái “đêm tối” trên con đường “mịt mù” ấy.

Và rồi đàn “Vịt Tân” lại nghêu ngao rằng “CSVN đã từng cam kết hoặc là “hứa” tôn trọng nhân quyền nhiều lần, nhưng có bao giờ họ thực hiện lời hứa đâu”. Đến đây, người ta càng cảm nhận rõ nét hơn về bản chất của kẻ “say rượu”, tất cả những điều ấy chỉ là những nét vẽ tô đậm thêm cho bức tranh đen tối về “tự do, dân chủ, nhân quyền” của lũ “Vịt”.

 

Đơn cử như khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, một số nước phát triển do lo sợ dịch bệnh lây lan vào trong nước đã thực hiện một số chính sách như cấm người từ vùng dịch nhập cảnh về địa phương, hoặc thờ ơ trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh… thì ở Việt Nam với tinh thần nhân đạo, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, với quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chính phủ đã tuyên bố và triển khai các chuyến bay đến các quốc gia có dịch để đón công dân Việt Nam trở về quê hương. Thử hỏi đó có phải là đảm bảo quyền con người hay không?

Có thể nói rằng Việt Nam là một trong những quốc gia lựa chọn sự ưu tiên thực hiện quyền chăm sóc sức khỏe và áp dụng một số biện pháp hạn chế thực hiện một số quyền con người theo cách thức phù hợp, vì vậy mà hoàn toàn chiếm được sự đồng tình của người dân. Bằng các biện pháp mạnh mẽ được áp dụng như: Cách ly, phong tỏa, hạn chế đi lại, xử lý vi phạm… đến nay các giải pháp đó đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt. Khoản 2, Điều 14, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định: Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Cũng trong đại dịch Covid-19 vừa qua, các quyền cơ bản của con người cũng được Chính phủ Việt Nam thực thi một cách đúng đắn và phù hợp với quy định và thực tế, như: Quyền được chăm sóc sức khỏe; quyền về lương thực thực phẩm; quyền tiếp cận thông tin… trong đó, quyền được chăm sóc sức khỏe thể hiện rõ nét: Người dân được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, được cung cấp số điện thoại để liên lạc để thông báo về sức khỏe của mình, được xét nghiệm miễn phí từ thời điểm rất sớm, được ăn ở miễn phí trong khu vực cách ly, được bảo hiểm xã hội chi trả toàn bộ quá trình điều trị.

“Trên những diễn đàn quốc tế, CSVN đã nhiều lần bị các quốc gia tây phương và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế chất vấn và lên án nhiều lần. Nhưng họ vẫn đư mặt “lì” và “trơ trơ” chối bai bãi, nói dối không ngượng miệng…”. Đó là những lời lẽ bịa đặt của tổ chức phản động “Việt Tân”, hơn ai hết Việt Nam hiểu rõ và luôn thực hiện đúng các quyền, công ước quốc tế về nhân quyền và trên các lĩnh vực khác. Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 14/3/2019, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc nêu rõ: “Ủy ban cũng đã đánh giá cao việc tham gia và đối thoại của đoàn Việt Nam; ghi nhận các kết quả đáng khích lệ của Việt Nam trong việc thực thi Công ước và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ và phát huy ngày càng tốt hơn quyền con người và quyền công dân”.

Cũng tại cuộc họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo thường niên về nhân quyền năm 2018, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2018 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn chứa đựng một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác, không phản ánh đúng tình hình thực tế của Việt Nam”.

Xét về bản chất cố hữu và lâu dài, Hoa Kỳ và một số nước phương Tây luôn thực hiện âm mưu, chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với các nước xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là lợi dụng chiêu bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy, dù cho khi nào, ở đâu thì Hoa Kỳ và một số nước phương Tây vẫn luôn coi Việt Nam là một trong số các quốc gia vi phạm “tự do, dân chủ, nhân quyền”. Bên cạnh đó, các quốc gia còn lên tiếng ủng hộ, tài trợ cho các hoạt động của các tổ chức phản động, mà đặc biệt là tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân”. Do đó, việc “Vịt Tân” luôn rêu rao ngoài kia cũng chỉ là những lời nói a-dua của những kẻ yếu thế và tụt lùi về văn hóa.

Chính vì vậy, đấu tranh chống âm mưu, hoạt động khủng bố phá hoại chống chính quyền nhân dân là nhiệm vụ xuyên suốt, kiên quyết với những biện pháp, công tác nghiệp vụ mang tính chiến lược trong bối cảnh, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các tổ chức phản động, khủng bố ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không ngừng cập nhật, tìm hiểu, giải độc thông tin để nhận thức rõ bản chất thù địch của các tổ chức phản động khủng bố như “Việt Tân”… không nghe theo lời kích động, xúi giục của chúng nhằm lôi kéo tham gia tổ chức, phát triển lực lượng, lợi dụng thực hiện các hành vi phá hoại trong nước, gây mất ổn định chính trị, xã hội, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Hits: 30

Similar Posts