Mới đây nhất, cả nước đang rúng động bởi vụ án phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông tại một căn nhà ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Cả hung thủ và nạn nhân đều là những người đang “tu luyện” Pháp luân công (PLC). Do xảy ra mâu thuẫn, các đối tượng đã giết nạn nhân vì sợ “quỷ nhập”, rồi đổ bê tông thi thể. Hành vi giết người man rợ này đang gây chấn động dư luận trong thời gian gần đây và người ta lại bắt đầu tranh cãi về PLC – cái thứ tà đạo đã khiến cả đối tượng và nạn nhân u mê.

02 nghi phạm trong vụ việc giết người đổ bê tông thi thể ở Bình Dương

Trước hết, gọi PLC là tà đạo cũng không có gì là sai! Về bản chất, PLC không phải một bộ pháp của Phật Giáo mà là một “con ký sinh trùng” với vật chủ là Phật Giáo. Tà đạo này do một kẻ tên Lý Hồng Chí (người gốc Trung Quốc) sáng lập. Sự đạo nhái từ Phật Giáo của PLC thể hiện ở chỗ:

Thứ nhất, “Chuyển Pháp Luân” vốn là một khái niệm rất phổ biến trong đạo Phật đã bị Lý Hồng Chí lấy tên đặt cho cuốn sách mà hắn viết, khiến cho nhiều Phật tử lầm tưởng sách này của nhà Phật biên soạn về kinh Chuyển pháp luân thật.

Thứ hai, chắc hẳn các bạn ít nhiều đã biết “Luận ngữ” – một trong tứ thư nổi tiếng của Khổng Tử. Trong sách của mình, Lý Hồng Chí đã lại lấy ngay tên bài giảng đầu tiên là “Luận ngữ”. Đây là sự đạo nhái thứ hai.

Thứ ba, đến cái logo biểu tượng của PLC cũng được nhào nặn bằng cách ghép xoáy âm dương và chữ Vạn – biểu tượng của Phật giáo lại với nhau. Đây là sự ăn cắp nhặt nhạnh tiếp theo.

Tạm bỏ qua chuyện Chí tự bịa ra câu chuyện thần thánh hóa bản thân bởi bất cứ tà đạo nào mà chả thổi phồng kẻ sáng lập lên làm “thánh” để tôn thờ.  Chí cũng tự bịa ra mình như đức Phật tái sinh.

Bàn về cái lý lẽ tập công pháp của PLC là để chữa ung thư? Thực chất chỉ là vài bài tập khí công buổi sớm với các động tác hoàn toàn vay mượn của Thái cực quyền và thiền hơi thở. Và thế nên, những người tập theo thấy khỏe lên, rồi bắt đầu lầm tưởng và mù quáng cho rằng đấy là siêu năng lực của PLC. Nhưng thật nực cười là tôi có nghe nói vị “Phật sống” Lý Hồng Chí này cũng phải nhập viện để chữa bệnh ung thư.

Với những ý trên, hoàn toàn có thể kết luận PLC thực chất chỉ là tổ chức được một tên lừa đảo dựng lên và cũng chỉ phục vụ mục đích trục lợi của y. Nói đến đây có thể sẽ nhiều người nói tập những bài khí công là miễn phí, chẳng mất đồng nào để tham gia, nhưng thưa KHÔNG. Chí đâu có rảnh rỗi như vậy, hắn lừa đảo qua bán sách, bán vé biểu diễn khí công với những cái giá trên trời, kêu gọi ủng hộ qua trang web, hay thậm chí là nhận tài trợ từ những thế lực muốn mượn tay PLC của y để chống phá chế độ, phá hoại các quốc gia. Thế nên Trung Quốc từ lâu đã coi PLC là tà đạo.

Cho đến nay, bản chất của cái thứ tà đạo này đã được bộc lộ hoàn toàn. Khiến con người u mê, điên loạn thần trí, chối bỏ tất cả mọi thứ để “tu luyện”, rồi thì bây giờ là cả giết người. Chỉ có những người không bình thường về nhận thức mới nghĩ có “quỷ nhập” mà giết người. Chỉ có những kẻ vô nhân tính mới giết người rồi đổ bê tông giấu xác… Ai dám nói tập Pháp luân công để khỏe mạnh, chữa bách bệnh? Khỏe mạnh hay không thì chưa thấy, chỉ thấy những kẻ thần kinh, tâm thần bất ổn là nhiều.

Đã đến lúc cả cộng đồng cần quyết liệt tẩy chay PLC. Đừng mơ tưởng hão huyền rằng có khí công chữa được bách bệnh, tiêu diệt được ung thư,… Chữa bệnh phải có thuốc, phòng bệnh phải có chế độ ăn uống, tập luyện sức khỏe theo y học. Hãy tự nâng cao dân trí, để bảo vệ chính mình và cả cộng đồng. Khi cả cộng đồng đủ tỉnh táo thì chẳng có thứ tà đạo nào có thể tồn tại được cả!

 

Hits: 157

Similar Posts