Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa lũ ở khu vực miền trung diễn ra ngày càng phức tạp, ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Huế là những nơi chịu nhiều thiệt hại nhất. Nhiều khu vực đã bị ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt hoàn toàn, đã có rất nhiều trường hợp bị lũ cuốn trôi, sạt lở, bị đất đá vùi lấp nhà cửa, hoa màu của người dân.

(Hình ảnh: Mưa lũ Miền trung trong những ngày vừa qua)

Khi thiên nhiên nổi giận thì thật khó lường hết được những thiệt hại sảy ra, những hình ảnh đau xé lòng khi nghe những tin như vụ 13 cán bộ chiến sỹ trên đường đi cứu hộ đã bị vùi lấp tại điểm dừng chân, hay vụ việc người Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, con ở nhà bị lũ cuốn trôi… nghe những tin đó thấy đau xé lòng, không gì có thể bù đắp lại được, lũ chồng lũ, bão chồng bão, những mất mát thiệt hại của đồng bào miền trung là không thể đo đếm được.

Qua vụ mưa lũ vừa qua, chúng ta cũng thấy được cái tình người ấm áp trong mùa mưa bão, với những hành ảnh, khẩu hiệu “Hướng về Miền trung”, “Thương về Miền trung”…của nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc đấy là điều đáng được ghi nhận, chân trọng. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phê phán một số tổ chức cá nhân thực hiện thiện nguyện chủ yếu là để “làm màu” hoặc lợi dụng việc thiện nguyện để kiếm thêm thu nhập… đấy là những điều đáng lên án, đáng phê phán trong một xã hội văn minh như hiện nay. Nếu thiện nguyện với mục đích là để lên facebook để câu like, share mong muốn nhận được sự tung hô của mọi người thì cần nhìn nhận lại mục đích thiện nguyện, có thật sự xuất phát từ trong tâm can của mình hay không.

Hits: 19

Similar Posts