Cộng đồng mạng xã hội, cũng như một số người dân tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên mấy ngày qua đang xôn xao chuyện thánh chửi Dương Minh Tuyền về thăm hỏi, tặng quà nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên sau khi em này bị nhóm bạn của mình lột quần áo, đánh đập dã man ngay tại lớp học gây tổn thương về sức khỏe và tinh thần. Cũng không chỉ có người dân Phù Ủng mới tò mò về việc này mà nó còn lan truyền trên cộng đồng mạng, trong đó phần lớn những người tiếp cận thông tin lại là lớp trẻ đang độ tuổi đến trường, những bạn trẻ có suy nghĩ và thần tượng các “đàn anh, đàn chị” giang hồ, hay những người có con, em đang độ tuổi đến trường cũng bày tỏ sự quan tâm.

Tuy nhiên, cần thấy rằng việc người dân tò mò và bàn tán về vấn đề các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên gia đình và bản thân em nữ học sinh kia thì đó là điều bình thường nhưng lại có một vấn đề ở đây đó là góc nhìn nhận sự việc của một số kẻ mồm lông có zận, một số kẻ dâm chủ chống đối trong nước, hay hải ngoại, hay các trang đài chống Việt Nam như VOA lại có cái nhìn phiến diện và và sai trái, cụ thể:

Trên trang chính của VOA có đưa tin bài “‘Thánh chửi’ giúp gia đình học sinh bị đánh hội đồng được ca ngợi là ‘anh hùng’ ” nội dung của bài viết chủ yếu dẫn người đọc đến việc chỉ trích chính quyền đã không có hành động cụ thể nào để bảo vệ cũng như thăm hỏi, động viên em nữ sinh; không có biện pháp để ngăn chặn tệ bạo lực học đường xảy ra tại các trường học. Mặt khác, VOA còn giật tít vấn đề bằng việc ca tụng một giang hồ, từng ra tù vào tội có biệt danh thánh chửi như Dương Minh Tuyền vì đã đến tặng tiền và hứa bảo vệ em nữ sinh kia. Bẩn tưởi hơn nữa khi VOA cố tình lợi dụng sự việc trên để gắn mác cho chế độ rằng việc một giang hồ được ca tụng thể hiện cho hình ảnh một xã hội “đang được vận hành bằng thước đo cơ bắp và cái ác”

 

Thực tế thì sao? Xin thưa rằng sự việc xảy ra ngày 23/3 tại Trường THCS Phù Ủng, xảy ra vụ việc nữ sinh lớp 9, bị 05 bạn học cùng lớp đánh, quay Clip; ngay ngày hôm sau khi phát hiện ra vụ việc nhà trường đã yêu cầu các học sinh xóa Clip, và tổ chức buổi làm việc giữa gia đình nạn nhân và các bên liên quan; tuy nhiên, các bên không có được sự hòa giải nên gia đình nữ sinh bị hại đã có đơn lên cơ quan chức năng và ngay lập tức chính quyền địa phương, ngành giáo dục, cơ quan Công an tại đây đã vào cuộc xác minh làm rõ và không chỉ có chính quyền địa phương mà vụ việc còn có sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ còn đến địa phương trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc và thăm hỏi nữ sinh bị đánh tại bệnh viện. Hiện vụ việc đang được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Từ sự việc trên thể hiện sự quan tâm rất lớn của chính quyền các cấp, của Chính phủ đối với vấn đề bạo lực học đường chứ không phải là sự thờ ơ như những gì mấy kẻ mồm lông, phản động lu loa, nhà đài VOA hay những kẻ dâm chủ giả cầy đang mượn cớ vu vạ cho cả bộ máy ngành giáo dục, chế độ.

Còn chuyện Dương Minh Tuyền quyên góp, hay đến thăm hỏi, ủng hộ nạn nhân là chuyện bình thường đó cũng như bao nhiêu người khác mà thôi anh ta làm được một việc tốt xã hội sẽ ghi nhận không cần làm màu bằng việc phô chương, độc diễn như vậy. Cả nước có bao nhiêu nhà hảo tâm và họ ủng hộ bao tiền của vật chất, tinh thần cho những người kém may mắn nếu ca tụng Dương Minh Tuyền là anh hùng thì xin thưa có trên cả triệu người còn xứng đáng làm anh hùng hơn con người này nhiều nhiều lần. Điều bất ngờ là không biết từ khi nào mà đám người tung hô Tuyền, hay lợi dụng hình ảnh của người này đã ngộ nhận một cách ngớ ngẩn đến mức dựa dẫm vào những tên giang hồ đâm thuê chém mướn, siết nợ thuê để mong có sự che chở cho bản thân và gia đình.

Từ những vấn đề trên, mong rằng cộng đồng mạng hãy tỉnh táo, biết chọn lọc thông tin trên các trang mạng xã hội, trước khi đưa ra một quyết định nào đó. Bởi trên mạng xã hội, không phải lúc nào cũng là những thông tin được mặc định coi là đúng đắn, là sự thật vì còn nhiều kẻ đang ngày đêm lợi dụng triệt để các trang mạng này để bôi lem, vu vạ chính quyền các cấp, và chế độ hay những kẻ lưu manh lợi dụng các vụ việc tương tự để kiếm trác những đồng tiền bẩn nhờ PR, quảng bá bản thân. Những thông tin, bình luận bẩn tưởi như VOA đã đăng lên cần được cảnh giác và nhận diện một cách toàn diện cũng như người dân cần cung cấp các thông tin chính xác để vạch mặt bản chất chống Việt Nam của trang đài này. Đến đây mới thấy Luật An ninh mạng cần thiết như thế nào khi đó là công cụ pháp luật, hành lang pháp lý bảo vệ người dân trong những vụ việc có thể xảy ra trên không gian mạng.

 

[contact-form][contact-field label=”Tên” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Thư điện tử” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Trang web” type=”url” /][contact-field label=”Tin nhắn” type=”textarea” /][/contact-form]

[contact-form][contact-field label=”Tên” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Thư điện tử” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Trang web” type=”url” /][contact-field label=”Tin nhắn” type=”textarea” /][/contact-form]

[contact-form][contact-field label=”Tên” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Thư điện tử” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Trang web” type=”url” /][contact-field label=”Tin nhắn” type=”textarea” /][/contact-form]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hits: 72

Similar Posts