Năm nào cũng vậy, cứ mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT đến là y như rằng có không ít ông lô, bà đề bày đặt “gia cát dự” này kia. Và người ta không ngừng chơi cái trò đỏ đen đó, nhằm bú fame, hòng ăn theo để bản thân mình không cũ trong cái dòng chảy bất tận của cuộc sống 4.0 hiện đại.

Tuy nhiên, khi mọi thứ đi quá giới hạn thì chân tướng của nó cũng sẽ và cần được làm sáng tỏ. Một tài khoản khá nổi tiếng trên mạng xã hội tên Kaito Kid (tự giới thiệu là “trộm đề thi THPT quốc gia”) với hơn 150.000 người theo dõi, đăng bài: “Cuối cùng thì màn trình diễn ảo thuật đã kết thúc. Đề thi chính là “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu nhé mọi người. Chúc mọi người ngày mai thi tốt nha”.

(Ảnh: Nguồn internet – Trang mạng xã hội Kaito Kid)

Ở đây có một khả năng, chiêu trò của chính kẻ đang điều hành trang này theo kiểu đăng một lúc nhiều trạng thái đề cập đến một số tác phẩm dự đoán hoặc thích thì làm tất, sau đó những cái nào không đúng thì xoá hoặc ẩn đi chỉ để lại cái đúng. Tuy nhiên, khả năng đó là có nhưng khá nhỏ do đây là tài khoản có uy tín với số lượng người theo dõi lớn, nếu dùng cách đó thì không khác nào tự tố cáo chính bản thân mình.

Vậy thì tại sao người đó có thể khẳng định như đinh đóng cột 3 năm liền như vậy, căn cứ vào đâu?, rất nhiều những câu hỏi cần phải có thời gian và cần câu trả lời từ những người trong cuộc. Nếu khả năng của con người là có thật thì cũng cần nghiên cứu kĩ, vì rõ ràng thông tin đã gây hoang mang trong dư luận xã hội, nhất là ảnh hưởng đến cả quá trình và con đường, tâm lý phấn đấu của hơn 1 triệu thí sinh thì đây không còn là chuyện đùa nữa. “Trẻ con hay người lớn sẽ có câu trả lời ngay thôi”. Chúng ta sẽ chờ kết luận của cơ quan điều tra và xem cái năng lực siêu nhiên kia bản chất là cái gì!

Hits: 14

Similar Posts