Thời gian gần đây, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong nước, các tổ chức truyền thông phản động chống phá như VOA, RFA, RFI, Việt Nam thời báo… và một số đối tượng trên MXH đã liên tục tán phát những tin, bài viết có nội dung xuyên tạc, sai sự thật về các chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ và các cấp chính quyền của ta, nhằm phá hoại thành quả, nỗ lực phòng, chống dịch của Việt Nam. Chúng coi sự đau thương, mất mát và khó khăn của người dân, là bàn đạp để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối.

Chúng liên tục sử dụng luận điệu, chiêu bài “đứng về phía người dân” để ra sức chỉ trích Chính phủ, các cấp chính quyền thực hiện giãn cách xã hội kéo dài làm dân “kiệt sức” nhưng thực hiện các gói hỗ trợ “chậm trễ, thiếu thốn” không đủ để “duy trì” cuộc sống hàng ngày, mất niềm tin vào chính quyền. Mặt khác, một số đối tượng lại tung ra luận điệu cho rằng “tại sao bầu cử thì chính quyền liên hệ được 100% dân nhưng khi cứu trợ lại bỏ sót”. Ngoài ra, một số kẻ còn xuyên tạc rằng, chính quyền nhiều địa phương có chỉ đạo “bất nhất”, đi ngược lại chỉ đạo chung của Chính phủ, gây hoang mang dư luận…Thực chất, mục đích của những tổ chức, đối tượng này là nhằm dẫn dắt dư luận hiểu sai mục đích, ý nghĩa, quyết tâm cũng như thực tế công tác phòng, chống dịch tại một số địa phương nhất là các tỉnh, thành phía nam. Đằng sau những “lời đường mật”, tưởng chừng như vì nhân dân, vì cộng đồng thực chất là thủ đoạn để phá hoại khối đại đoàn kết, kích động người dân không tin tưởng, không chấp hành các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch của chính quyền; gieo rắc mầm mống của các hoạt động bất tuân dân sự, từ đó kích ngòi nổ gây bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thời gian qua, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nhiều địa phương tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, có một số địa phương bị ảnh hưởng rất nặng nề như: TP HCM, Bình Dương… , cuộc sống, sinh hoạt của người dân ở các địa phương nêu trên cũng gặp không ít khó khăn và chắc chắn là sẽ không thể tự do, thoải mái như ngày thường. Đây là điều bắt buộc phải chấp nhận. Nếu chúng ta không siết chặt quản lý thì hệ quả kéo theo chắc chắn sẽ đau thương hơn rất nhiều. Sự khốc liệt của dịch bệnh đã được đề cập đến qua nội dung của bộ phim tài liệu “Ranh giới” được VTV phát sóng gần đây. Thiết nghĩ, trong chúng ta không ai  muốn bản thân sẽ nằm trên giường bệnh như các “nhân vật” trong phim tài liệu “Ranh giới”. Vì vậy, không còn cách nào khác là phải chấp hành nghiêm mọi chỉ đạo của chính quyền, hi sinh những lợi ích cá nhân để vì cộng đồng.

Liên quan đến trường hợp ông  Nguyễn Thành Phong  được điều động giữ chức Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương và việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không còn là Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các đối tượng cũng liên tiếp tung ra những âm mưu đấu đá, thanh trừng nội bộ. Nói thẳng, những thay đổi trong công tác cán bộ dựa trên sự cân nhắc, đánh giá, quyết định của Bộ Chính trị chứ không phải một cá nhân mà có thể “hô phong gọi gió”. Chẳng qua, đây cũng chỉ là thủ đoạn hạ uy tín lãnh đạo nhà nước, công kích chính quyền mà các đối tượng thường sử dụng. Với thủ đoạn “Đâm bị thóc, chọc bị gạo”, các đối tượng không chỉ nhắm vào Chính phủ hiện tại mà còn đặt điều, phủ nhận sạch trơn những cố gắng, nỗ lực trong phòng, chống dịch mà Việt Nam đã đạt được trước đó, chúng đang cố vẽ ra một âm mưu đấu đá nội bộ, để dẫn dắt dư luận sập bẫy mà thôi.

Chính vì vậy, rất mong các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh quyết liệt, có các biện pháp răn đe, xử lý nghiêm đối với những đối tượng có hành vi tán phát những thông tin xuyên tạc, lợi dụng tình hình dịch bệnh, núp bóng “chiêu bài vì dân” để chống, phá chính quyền… góp phần làm trong sạch không gian mạng và bảo vệ thành quả nỗ lực chống dịch của đất nước. Đồng thời đề nghị người dân, cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo và tìm hiểu kĩ khi tiếp nhận thông tin, tránh trường hợp biến bản thân thành những con rối bị giật dây, dắt mũi phục vụ cho âm mưu chống phá, công kích đất nước của những thế lực thù địch và các đối tượng cơ hội chính trị, phản động./.

Hits: 22

Similar Posts