Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đang chung vai góp sức nỗ lực, cố gắng để phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta đã và đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm chưa dừng lại hằng ngày. Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù có không ít vấn đề khó khăn, bất tiện trong những ngày giãn cách xã hội, nhưng hơn bao giờ hết, đồng bào, chiến sĩ nhất là những Y, Bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch đang cố gắng, nỗ lực từng ngày trong cuộc chiến với dịch bệnh.

Trong khi đó, với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Chúng trắng trợn bịa đặt, cố tình đưa thông tin sai trái; lợi dụng một số thiếu sót trong phòng, chống dịch của ta để xuyên tạc, thổi phồng với dụng ý xấu. Trong bối cảnh cả nước gồng mình phòng, chống dịch vô cùng khó khăn, cam go, phức tạp, ở nơi này, nơi khác, cũng có những cá nhân gây ra một vài việc làm chưa tốt, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Như: Đưa thông tin trên mạng xã hội không chính xác; có hiện tượng lơ là, chủ quan, chấp hành chưa triệt để, chưa thật sự nghiêm túc khi thực hiện giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch… Dù chỉ là cá biệt, con sâu làm rầu nồi canh, nhưng chúng ta cũng đã thẳng thắn, kiên quyết xử lý, thậm chí là truy tố kịp thời, nghiêm khắc trước pháp luật. Qua đó giúp cho kỷ cương phép nước thêm nghiêm minh, người dân thêm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước cùng chung sức, đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch.

Nhưng Việt Nam càng quyết tâm vượt khó chống dịch thì các thế lực thù địch càng lợi dụng dịch để ra sức chống phá. Xin đơn cử như vừa qua, YouTube Việt Tân đã phán xằng bậy rằng: trong phòng, chống dịch Covid-19 “Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hoàn toàn bất lực” và vu khống “họ hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân sống khổ sở trong thời đại dịch ra sao? Chỉ nghĩ làm sao moi tiền dân bằng mọi cách…”. Trơ tráo hơn, tổ chức khủng bố Việt Tân đã cắt gắp nhiều hình ảnh xe bọc thép tung lên mạng để xuyên tạc rằng: “Hà Nội huy động lực lượng quân đội vào Sài Gòn để dẹp loạn nếu dân đói làm loạn”, “Quân đội hiện diện khắp đường phố Sài Gòn là để răn đe dân chứ không phải chống dịch” Đằng sau những bài viết: “Chống dịch như chống giặc: Kẽm gai, quân đội, công an, pháo đài… sẽ còn thêm gì nữa?,” “Quân đội đi chợ cho dân, dân sợ mất hồn!”… rõ ràng là luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, động cơ chống phá các chủ trương chống dịch, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang nhân dân.

Ý đồ sâu xa của chúng là muốn cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam thất bại trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, xã hội bạo loạn, từ đó đánh mất sự ổn định của đất nước. Chúng đã lộ rõ cuồng vọng muốn xóa bỏ Đảng cộng sản Việt Nam khi Đảng đang tập trung cao độ, dồn hết sức lực, trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo đất nước phòng, chống dịch vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Và thực tế là:

Việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội là giải pháp quan trọng không chỉ để ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, mà còn là biện pháp hữu hiệu tiến tới khoanh vùng, dập dịch. Không bao giờ có chuyện chính quyền “bỏ mặc” người dân, “ngăn sông, cấm chợ”, để người dân “sống chết mặc bay”… như những luận điệu độc hại đang được đưa ra.

– Đảng, Chính phủ, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp không bỏ mặc người dân, Tất cả mọi người đều được hỗ trợ để vượt qua khó khăn. Người lao động phải nghỉ việc, gặp khó khăn, kể cả lao động tự do và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng từ đại dịch được Nhà nước, cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ. Nhiệm vụ trọng tâm là chăm sóc sức khỏe người dân nơi vùng dịch được đặt lên hàng đầu. Các chính sách hỗ trợ kịp thời về lương thực, thực phẩm, tiền mặt… của Đảng, Nhà nước, các ngành các cấp, của cả cộng đồng khẩn trương, kịp thời đến với người dân bằng tinh thần tất cả vì dân, kiên quyết không để ai bị đói. Lực lượng y tế, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, chính quyền các tổ chức Chính trị- Xã hội cùng nhiệt huyết, khẩn trương, quyết liệt vào cuộc phòng chống dịch Covid -19.

Miền Nam đối diện với những khó khăn chồng chất bởi đại dịch thì đương nhiên, cả nước lại hướng về miền nam ruột thịt. Trong đó, Quân đội, Công an luôn khẳng định vai trò của “Đội quân chiến đấu-Đội quân công tác-Đội quân lao động sản xuất,” là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ ANTT, xung kích đi đầu trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường. Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội, Công an xung kích tham gia chống dịch, đưa lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến tận tay người dân càng tô thắm hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân. Những món quà ân tình, túi an sinh, suất ăn miễn phí… đầy ắp yêu thương của cộng đồng đến với nhân dân vùng dịch thể hiện trách nhiệm, đạo lý, truyền thống nhân văn, thương người như thể thương thân của người dân Việt Nam.

Lực lượng Quân đội, Công an tăng cường, hỗ trợ các tỉnh miền nam phòng chống dịch Covid-19

Như vậy chúng ta đã rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, phản động. Nhưng bằng kinh nghiệm thực tế và ý thức cảnh giác, trách nhiệm cao, Nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ những trò láo toét, xấu xa của các thế lực chống phá Đảng và Nhà nước ta, nên không ai tin những âm mưu, thủ đoạn, hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý đó. Chắc chắn cũng như trước đây, càng phá hoại, chúng sẽ càng thất bại thảm hại trước thực tế sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang đoàn kết, thống nhất cùng quyết tâm vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng đại dịch, thực hiện tốt Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi phòng chống đại dịch Covid -19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 29-7-2021: “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được, góp phần xứng đáng vào sự nỗ lực chung của toàn nhân loại vì một thế giới an toàn, lành mạnh, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng, xứng đáng với truyền thống anh hùng vẻ vang của Đất nước ta, Dân tộc ta!./.

Hits: 32

Similar Posts