Ngày 23/5/2021 là ngày hội toàn dân, ngày mà cả nước đi bầu cử để lựa chọn ra những người tiêu biểu, xứng đáng nhất góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển phồn thịnh. Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021 -2026 diễn ra trong điều kiện bệnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp trong cả nước. Song ngày hội lớn của dân tộc không vì thế mà bị ảnh hưởng bởi trước đó rất nhiều tháng để bảo đảm cho công tác bầu cử thành công Hội đồng bầu cử quốc gia và UBBC tỉnh, thành phố tại các địa phương đã có công tác chuẩn bị hết sức chu đáo.

Ngày 27/5/2021, trong lời phát biểu bế mạc tại Phiên họp thứ 56 Ủy ban Thường vụ Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã cho biết, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn cả khóa trước (đạt 99,57%), địa phương có tỷ lệ đi bầu thấp nhất cũng đạt trên 98% và đảm bảo bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Cá biệt, có địa phương như Bắc Giang, tỉnh chịu ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh, phải tổ chức thêm hơn 4.300 hòm phiếu phụ, khắc thêm 2.333 con dấu phục vụ cho cử tri cách ly tại nhà và cách ly tại các khu vực tập trung, nhưng đã tổ chức bầu cử rất thành công. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng bầu cử quốc gia. Đánh giá về điều kiện bầu cử Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp lần này,Chủ tịch Quốc hội nêu rõ chúng ta đã tiến hành bầu cử trong hoàn cảnh rất đặc biệt, chưa từng có từ trước đến nay, đó là Covid-19 bùng phát lần thứ tư, nhanh hơn, với những chủng mới nguy hiểm hơn, và tác động đến 30 tỉnh, thành trong cả nước.

    Toàn cảnh phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, theo Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị, sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của Hội đồng bầu cử quốc gia, các cấp Ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các Ủy ban bầu cử các cấp ở địa phương, sự đồng hành và hưởng ứng của người dân, chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt đẹp và trọn vẹn cuộc bầu cử năm 2021.

Tại rất nhiều trang báo chính thống trên internet đã đăng bài công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, trong đó có trang Quân đội nhân dân online, ngày 27/5/2021 có đăng bài “Hà Nội công bố danh sách 95 người trúng cử đại biểu HĐND khóa XVI”, và kết quả là Lương Thế Huy* không nằm trong danh sách 95 đại biểu trúng cử. Đây cũng là điều tất yếu thể hiện chính xác kết quả bỏ phiếu của cử tri đối với những đối tượng, những thành phần đã, đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ chống đối lại đất nước ta.

Kết quả của cuộc bầu cử lần này đã chứng minh rõ nét nhất cho thấy cử tri cả nước đã bỏ ngoài tai những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, những tư tưởng phá hoại công cuộc xây dựng phát triển đất nước của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Cử tri trên toàn quốc đã thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng về mọi mặt công tác nói chung và công cuộc bầu cử nói riêng.

Thành công của đất nước ta suốt 76 năm qua là minh chứng tuyệt vời nhất cho thấy niềm tin của nhân dân, niềm tin vào chủ trương xây dựng và phát triển đất nước. Sự đồng lòng của cử tri cả nước, ngoài việc góp phần làm cho cuộc bầu cử thành công rực rỡ, mà còn là “cú đánh” trực diện vào những luận điệu tuyên truyền, những âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước

(*)Lương Thế Huy sinh ngày 31/10/1988 là ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 -2026 tại đơn vị bầu cử quận Hà Động. Huy là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường iSSE – cánh tay nối dài của USAID. Đây là một tổ chức xã hội dân sự hoạt động phi chính phủ do Tổng thống Kennedy thành lập dưới vỏ bọc “hỗ trợ dân sự”, “trợ giúp phát triển” nhân quyền, bình đẳng giới các quốc gia trên thế giới nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nội các Hoa Kỳ.

Hits: 13

Similar Posts