Ngày 15/7/2020 , tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật tách cặp song sinh bị dính nhau vùng bụng chậu Trúc Nhi – Diệu Nhi, đến 18h40 phút ca phẫu thuật thành công  2 bé được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hành thành các khâu tạo hình, khâu vết mổ và bó bột. Qua thành công của ca phẫu thuật, chắc chắn mọi người chúng ta đều mừng cho 2 bé và tự hào về thành tựu của nền Y học Việt Nam trong đó là công lao của hàng trăm y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt là của GS.BS Trần Đông A. Là một giáo sư, tiến sĩ Y khoa, bác sĩ ngoại nhi, những thành công của ông trong ngành Y học không chỉ có trong nước mà đã được cả thế giới ghi nhận, được sách kỷ lục Guinness ghi danh sau ca phẫu thuật hai bé song sinh dính nhau Việt – Đức năm 1988. Ngoài ra, nhờ năng lực, trình độ và uy tín của mình ông còn được Đảng, Nhà nước Việt Nam tín nhiệm vào các vị trí quan trọng trong ngành Y học cũng như trong các hoạt động của Đảng, Nhà nước như Đại biểu Quốc hội khóa XI và XII, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, chủ nhiệm bộ môn ngoại nhi Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y Thành phố Hồ Chí Minh, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động và thầy thuốc nhâ dân.

Thế nhưng, đi ngược lại với những hân hoan, vui mừng hạnh phúc của gia đình, và cộng đồng sau thành công của ca phẫu thuật. Một số kẻ vong nô, tư tưởng tự nhục hoặc cuồng tín lại đi cho rằng thành công đó là nhờ vào GS.BS Đông A người đã từng được đào tạo Y khoa bởi chính quyền Ngụy SG, từng được đào tạo ở Mỹ hay thành công là việc giao phó cho chúa và chúa ban phước lành cứu vớt để hai em được an toàn ca phẫu thuật được thành công.

Để cảnh giác với những âm mưu hèn mạt và lố bịch của những kẻ này chúng ta cần phải hiểu rằng: Ta thừa nhận việc GS.BS Đông A ông ấy từng được đào tạo Y khoa dưới thời Ngụy SG tại trường ĐH Y khoa Sài Gòn để nhằm phục vụ cho ngành quân y trong quân đội Ngụy. Sau giải phóng Miền nam ông được phân công công tác tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, được tin tưởng giao nhiều nhiệm vụ quan trọng tham gia vào nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo để giúp sức cứu người để đến sau này ông được Đảng Nhà nước ghi nhận, tín nhiệm phân công giữ nhiều cương vị quan trọng trong ngành Y, cũng như chính quyền của Nhà nước Việt Nam XHCN. Từ những thành quả ông có được, vị trí ông được tin tưởng giao phó có thể khẳng định rằng ông đang thực hiện rất tốt chức trách của một người thầy thuốc, có trách nhiệm với Nhà nước và trực tiếp là với người bệnh những người cần đến tài năng Y học của ông. Nhà nước ta đã nhìn ra, trọng dụng đúng người có tâm, có tầm với người bệnh có trách nhiệm với đất nước chứ hoàn toàn không phải vì nhờ có sự đào tạo từ thời Ngụy SG mà có con người như vậy bởi sau giải phóng ông hoàn toàn có khả năng ra nước ngoài, phục vụ cho nước ngoài chứ không phải cho nhà nước Việt Nam ngày nay. Mục đích đào tạo của Ngụy cũng không phải để ông giúp dân đặc biệt không bào giờ họ đào tạo để giúp cho chế độ CSVN ta ngày nay mà để phục vụ quân đội Ngụy SG nên đừng có ai ngoác mồm ra mà nói rằng nhờ có công đào tạo của Ngụy mới có ông vì người tài thì học ở đâu họ cũng vậy quan trọng là ai nhìn ra, và trọng dụng họ vào vị trí nào có ích nhất cho xã hội, chế độ này, Nhà nước này là thế. Còn việc một số con chiên mù tín, một số kẻ đội nốt thầy tu mà cái gì cũng chống như Nguyễn Ngọc Nam Phong hay gì gì đó thì hãy trả lời những câu hỏi cho dân tôi biết, là nếu chúa ban phước để bình an cho họ được thì tại sao chúa của các vị lại để, đẩy người mẹ đó và bao người như thế phải chịu cảnh khổ hàn như vậy? chúa ở chỗ nào hay chúa bỏ mặc họ đến khi có người giúp thì chúa lại nhận phần thì có khác kẻ “dây máu ăn phần” là mấy? hay đó là những lời của những kẻ đang mong muốn mươn danh chúa để mị dân, lôi kéo họ vào những hành vi, hoạt động phá hoại cái đất nước này theo ý đồ của nhưng kẻ đứng sau. Cuối cùng xin chúc mừng gia đình và 2 em Trúc Nhi – Diệu Nhi, chúc mừng các y, bác sĩ tự hào Việt Nam thì khỏi phải bàn.

Hits: 29

Similar Posts